Kansa Massage là câu trả lời của Ayurveda đối với thanh lăn và ngọc gua sha. Sắp tới đây nó sẽ xuất hiện trên khắp news feed Instagram của bạn.

Ngành công nghiệp chăm sóc da luôn tìm kiếm những gì mới, những gì tiếp theo và những gì tốt hơn trong nỗ lực chống lão hóa cho làn da: công nghệ tiên tiến để giảm nếp nhăn, các thành phần mới được thiết kế để khôi phục lại sự trẻ trung và phẫu thuật để giúp bạn trông trẻ hơn 10 tuổi chẳng hạn. Nhưng gần đây, những người đam mê làm đẹp đang “quay ngược đồng hồ” theo một cách hoàn toàn mới, bằng cách khám phá và hồi sinh các phương pháp chăm sóc da cổ xưa (ví dụ như dụng cụ massge da mặt bằng ngọc gua sha). Các nghi thức làm đẹp cổ xưa đang thu hút sự quan tâm mới nhờ vào phương tiện truyền thông - và thực tế là chúng hiệu quả.

Dụng cụ massage mặt mới nhất (lâu đời nhất) nào đang trở lại? Đó chính là Kansa wand, một dụng cụ massage mặt làm từ gỗ và kim loại Kansa, được thiết kế để cân bằng doshas, luân xa và độ pH của da. Đó là câu trả lời của Ayurveda cho con lăn ngọc gua sha.

Ayurveda là một cách thức chữa bệnh truyền thống của Ấn Độ - yoga là môn tập luyện liên quan đến Ayurveda - với việc nhận ra sự quan trọng của các năng lượng trong cơ thể chúng ta. Đây tiếp cận toàn diện đối với sức khỏe, thúc đẩy duy trì tâm trí, cơ thể và tâm hồn để cân bằng doshas. (Ý nghĩ là bằng cách chăm sóc tốt cơ thể bạn mỗi ngày, bạn sẽ giảm được rủi ro cần can thiệp y tế lớn trong tương lai.)

Phương pháp chăm sóc da của Ayurveda rất giống nhau: Như Sahara Rose Ketabi, bậc thầy Ayurvedic hiện đại và là tác giả của "Hướng dẫn của kẻ ngốc về Ayurveda", nói rằng, "Chăm sóc da kiểu Ayurvedic là nhìn vào da một cách toàn diện, từ trong ra ngoài. " Hoặc, trong trường hợp của Kansa wand là từ bên ngoài vào. Như thanh lăn ngọc gua shas, massage chống lão hóa bằng Kansa kích thích lưu thông, dẫn đến làn da rõ ràng hơn, căng hơn, mịn màng hơn. Nhưng Kansa wand còn làm được nhiều hơn thế.

Kansa là một hỗn hợp kim loại của đồng, thiếc và kẽm, đã tồn tại khoảng 5000 năm. Và được coi là một kim loại thiêng liêng. Vì Kansa là một nhạc trưởng, nó có thể điều chỉnh các luân xa của bạn (AKA, bảy trung tâm tâm linh của cơ thể) và "cân bằng ba doshas, làm tăng khả năng chữa lành của cơ thể", Oresta Korbutiak, chuyên gia thẩm mỹ và người sáng lập Oresta Organic Skincare, cũng là người đã kết hợp massage Kansa vào da mặt trong ba năm qua giải thích.

Ở mức độ vật lý, “ Kansa wand giúp hồi sinh và làm đầy đặn làn da, làm mềm nếp nhăn, làm mờ bọng mắt, săn chắc xương hàm và xương gò má, thư giãn cổ và vai," Korbutiak giải thích. "Một số người coi việc điều trị với Kansa wand là"massage chống lão hóa giúp căng da mặt tự nhiên".

Ketabi đồng tình. "Tôi sử dụng nó hàng ngày vào buổi sáng với một loại huyết thanh. Tôi nhận thấy mắt tôi trông to hơn, và lông mày của tôi nâng lên. Đường viền hàm của tôi trông rõ hơn và khuôn mặt của tôi trông rạng rỡ và tràn đầy sức sống hơn." Nhưng gạt sang một bên gợi ý rằng kim loại Kansa là “ma thuật” theo nghĩa đen, thực sự nó hoạt động như thế nào?

Đối với người mới bắt đầu, massage da mặt với Kansa - như thanh lăn ngọc gua giúp hỗ trợ thoát bạch huyết, làm sạch mụn trứng cá, giảm bọng mắt và túi dưới mắt, và còn làm sáng làn da xỉn màu. Nhưng để hiểu Kansa, bạn cần hiểu tại sao hệ bạch huyết lại quan trọng đối với sức khỏe của da.

Hệ thống bạch huyết về cơ bản là cơ chế giải độc tự nhiên của cơ thể: Nó thu gom chất thải dưới dạng chất lỏng dư thừa từ tất cả các tế bào trong cơ thể bạn, lọc chất lỏng và trả những thứ tốt trở lại hệ thống tuần hoàn. Điều đó làm cho các hạch bạch huyết chứa đầy tất cả các độc tố mà chúng đã loại bỏ - nhưng không sao, bởi vì hệ thống bạch huyết cũng tạo ra các tế bào miễn dịch để tiêu diệt vi khuẩn và ngăn chặn nhiễm trùng lây lan.

Tuy nhiên, khá dễ dàng để độc tố tích tụ trong bạch huyết - những điều đơn giản như mất nước, viêm, ăn quá nhiều muối và bỏ qua việc tập luyện có thể làm ảnh hưởng đến hệ thống lọc tự nhiên này.

Tất nhiên, khu vực tích tụ bạch huyết là đáng chú ý nhất là da. Có các hạch bạch huyết trên khắp khuôn mặt của bạn - trước tai, dọc theo xương hàm, dưới cằm, quanh má. Khi độc tố bị ứ đọng ở đó, kết quả thường là da bị mụn, xỉn màu, đổ nhiều dầu và bọng mắt.

Ở Ayurveda, hệ bạch huyết được coi là hệ thống quan trọng nhất trong cơ thể, vì vậy Kansa wand được thiết kế đặc biệt để hỗ trợ thoát bạch huyết. Antonia Balfour, chuyên gia chăm sóc da toàn diện và người sáng lập của Yin Yang Dermatology giải thích: "Dẫn lưu bạch huyết giúp lưu thông máu và chất lỏng. Nó giải độc, giúp làm sáng da và giảm mỡ trên mặt".

"Kansa wand cũng giải độc bằng cách rút axit trong da," Korbutiak nói thêm. Vì các độc tố trong các hạch bạch huyết của bạn có tính axit cao, giải phóng chúng bằng dụng cụ massage mặt Kansa làm cân bằng độ pH của da, làm giảm viêm cũng như cân bằng dầu trên da. Nhưng cảnh báo rằng: Khi axit được giải phóng khỏi cơ thể kết hợp với massage da mặt với Kansa, đôi khi nó có tác dụng làm xám màu da.

Giống như với bất kỳ dụng cụ massage mặt nào, kỹ thuật thích hợp là chìa khóa: Di chuyển Kansa wand theo những chuyển động nhỏ, tròn trên trán, dọc theo xương trán, ở thái dương và xuống xương hàm. Đây là những khu vực mà khuôn mặt của bạn có các cơ và dây chằng căng thẳng nhất, và sự chuyển động của thanh lăn giúp giải phóng sự căng thẳng đó. Do đó, giải phóng các nếp nhăn đã có và phòng ngừa sự hình thành nếp nhăn trong tương lai của bạn.

Tại thời điểm này bạn có thể nghĩ Kansa khác với con lăn ngọc của tôi như thế nào? Câu trả lời bắt nguồn từ sự khác biệt giữa Ayurveda và y học cổ truyền Trung Quốc (hệ thống chữa bệnh liên quan đến thanh lăn ngọc). Balfour, người thực hành da liễu kết hợp các phương pháp điều trị chăm sóc da từ cả TCM và Ayurveda, giải thích: "Ngọc lăn kích thích các huyệt đạo đặc biệt trên mặt để loại bỏ độc tố và di chuyển chất lỏng đã bị ứ đọng. Tương tự, Kansa wand dựa trên truyền thống Ayurvedic. kích thích các điểm năng lượng gọi là marmas. Trong khi đó, y học Trung Quốc nhìn vào các điểm trên huyệt đạo châm cứu, ở Ayurveda, marmas được tìm thấy trên các luân xa.”

Ngọc bích được coi là một viên đá linh thiêng trong y học cổ truyền Trung Quốc, nhưng Kansa là nguyên liệu chữa bệnh linh thiêng ở Ayurveda. Balfour nói rằng giống như ngọc bích, kim loại Kansa cũng "làm mát cho khuôn mặt", có thể giúp massage chống lão hóa và làm dịu các nốt mụn.

Điều khác biệt chính khác là chuyển động khi massage: bạn lăn một con lăn ngọc như con lăn sơn nhà với chuyển động lên xuống. Nhưng bạn di chuyển Kansa wand với chuyển động vòng tròn. Nếu bạn là người có nhiều căng thẳng ở thái dương hoặc trong hàm, áp lực tròn của Kansa có thể phù hợp hơn với bạn.

Đây là cách tự thực hiện massage chống lão hóa với Kansa ở cấp độ spa, trực tiếp từ Korbutiak: "Luôn luôn bắt đầu với một khuôn mặt sạch. Sau đó là apply 3-4 giọt huyết thanh lên mặt. Tôi muốn giới thiệu huyết thanh chống viêm da mặt từ nguyệt quế của Plant Organics hoặc một loại huyết thanh dành riêng cho mặt từ Sequoia Ayurveda. Áp dụng massage da mặt nhẹ nhàng với thanh lăn Kansa. Bắt đầu tại trung tâm năng lượng - trán - với những chuyển động tròn nhỏ dọc trán. mắt, dọc theo lông mày, má, thái dương, quanh tai, dọc theo cằm đến quai hàm, quanh miệng và xuống cổ.”

Một số học viên sử dụng các loại dầu không gây mụn, như jojoba, thay vì huyết thanh; lựa chọn hoàn toàn phụ thuộc vào bạn Chỉ cần nhớ rửa thanh lăn Kansa sau khi sữ dụng bằng xà phòng nhẹ, không hóa chất và lau sạch.

Mặc dù massage chống lão hóa bằng Kansa wand an toàn cho mọi loại da (vâng, ngay cả khi bạn đang ở giữa một đợt breakout), một bác sĩ da liễu đã nói về câu chuyện này đã đưa ra vấn đề dị ứng kim loại: Nếu bạn nhạy cảm với đồng, thiếc,kẽm hoặc đồng thìđây có thể không phải là dụng cụ chăm sóc da dành cho bạn.


Mùa siêu mua sắm - Giảm giá tối đa Khám phá ngay !

0 319