Chỉ cần đọc tiêu đề của bài viết thì chắc các bạn đã biết mục đích của bài viết này là gì rồi đúng không? Hôm nay, mình sẽ đặt hai sản phẩm kem chống nắng Biore UV Aqua Rich Watery Gel Kose Sun Cut UV Protect Gel lên để mổ xẻ. Hãng Biore chắc đã quá phổ biến với các bạn rồi, nhưng với hãng Kose thì nhiều bạn có lẽ sẽ cảm thấy xa lạ. Thật ra, Kose là hãng mỹ phẩm Nhật Bản được thành lập vào năm 1946,đây cũng là hãng mỹ phẩm đầu tiên trên thế giới cho ra đời tinh chất dưỡng da dạng Serum, phấn nến dạng nén 2 way. Sản phẩm kem chống nắng hóa học Kose Sun Cut UV Protect Gel mà mình muốn nói đến thuộc nhánh mỹ phẩm bình dân của thương hiệu mỹ phẩm Nhật Bản này.Thôi, còn chần chừ gì nữa hãy bắt đầu ngay thôi nàoooooo

 Về giá cả và nơi bán

Em kem chống nắng Biore thì các bạn có thể tìm mua ở bất kì siêu thị nào trên toàn quốc với mức giá khoảng 130k cho 50ml. Trong khi, em kem chống nắng này của Kose thì vẫn chưa được phân phối chính thức ở Việt Nam nên bạn chỉ có thể tìm mua được ở những cửa hàng bán hàng xách tay mà thôi. Việc này với mình là khá bất tiện, nhưng bù lại thì mức giá của em ấy không quá “chát” đâu, bạn chỉ cần bỏ ra 230k là có thể “rinh” một em 100ml về rồi.

 Về chỉ số chống nắng và thành phần.

Nói về thành phần như các bạn đã thấy tuýp kem chống nắng Kose chỉ toàn tiếng Nhật thôi, trong khi tuýp Biore vì là hàng đã được nhập khẩu nên thông tin đã có tiếng Anh rồi nhưng mình không giữ vỏ để xem thành phần nữa, tuy nhiên điều mình có thể chắc chắn là trong cả 2 sản phẩm này đều có chứa Alcohol , bạn chỉ cần để một ít sản phẩm ra tay thôi là bạn có thể cảm nhận rất rõ mùi đặc trưng đó.

Xét về chỉ số chống nắng thì hai em này ngang tài ngang sức với nhau khi đều có chỉ số SPF 50+ và PA++++. Đây cũng là chỉ số PA cao nhất hiện nay với khả năng chống tia UVA lên đến 90%


Thông tin được thể hiện phía sau sản phẩm 

 Texture và mùi hương

Mình phải nói rằng, nếu như đây là lần đầu bạn trải nghiệm về hai sản phẩm này thì bạn sẽ rất khó có thể phân biệt được vì texture của hai em này tương tự nhau nếu không muốn nói là giống nhau đến 98% . Texture mỏng, màu vàng nhạt, có những hạt li ti. Nhưng bạn yên tâm, khi apply và massage sản phẩm lên da thì những hạt này sẽ tan ngay thôi.

Hai em này đều có mùi thơm nhẹ, với những bạn nhạy cảm vói mùi hương thì có thể phân biệt được   

khi mùi của em Biore có vẻ như thơm mùi chanh hơn, trong khi mùi của em Kose có vẻ nhẹ hơn. Và dĩ nhiên, nếu như những bạn nào không thích sản phẩm có mùi lắm thì có thể sẽ thích Kose hơn một tí và ngược lại.


 Tay đeo nhẫn mình dùng kem chống nắng Biore , tay còn lại mình  dùng Kose

 Trải nghiệm

Vì hai sản phẩm này đều có rất nhiều điểm tương đồng với nhau nên trải nghiệm của mình với hai sản phẩm này cũng vì vậy mà không khác nhau nhiều lắm.

 Khi apply hai sản phẩm này lên da, thì cảm giác đầu tiên của mình là cực kì mát. Sản phẩm rất dễ tán, không vón cục, không để lại màng trắng trên da. Vì có thành phần Alcohol cho nên là nhanh thấm cực kì, ban đầu cả hai sản phẩm đều bóng bóng trên da nhưng chắc chỉ tầm trong khoảng 1-2 phút là sản phẩm đã khô lại hoàn toàn và cảm giác bóng đó cũng vì vậy mà mất luôn.


Ảnh phía trên là khi vừa apply hai sản phẩm lên da, ảnh bên dưới là da mình sau khi  được tán đều trong 1-2 phút Cả hai em này đều không khiến da không bị xuống tone màu như một số em kem chống nắng khác mắc phải. Mình dùng kem chống nắng vào buổi sáng và vì chỉ ngồi trong văn phòng thôi nên là mình lười không apply thêm đâu, nhưng đến cuối buổi da mình vẫn giữ được tình trạng như ban đầu.

Có một điểm mà mình nghĩ là điểm khác nhau nhất giữa hai sản phẩm nằm ở khả năng kiềm dầu của hai sản phẩm. Với mình thì khả năng kiềm dầu của Biore tốt hơn so với kem chống nắng của Kose. Khi dùng Biore, da mình hoàn toàn khô ráo đến cuối ngày, nhưng khi dùng Kose thì vào giữa trưa là da mình đã bị đổ một ít dầu ở vùng chữ T rồi. Không biết là có phải là tình trạng mỗi lúc da mình mỗi khác không nhưng đó là những trải nghiệm của mình về hai sản phẩm này.

Đó là tất cả review về hai sản phẩm kem chống nắng Kose Sun Cut UV Protect Gel và Biore UV Aqua Rich Watery Gel của mình. Hy vọng sẽ giúp bạn tìm ra được một sản phẩm kem chống nắng ưng ý trong mùa hè này.

Chúc các bạn luôn xinh đẹp nha 

Mua sắm thả ga - Giảm giá tối đa Khám phá ngay !

0 4037