Có thể khẳng định rằng Clinique là một trong những ông lớn lừng dành bậc nhất trong ngành chăm sóc da. Bất cứ ai cũng sẽ được nghe đến những hũ kem dưỡng “thần thánh” của hãng mỹ phẩm Clinique này. Tuy nhiên bên cạnh những lời đồn thổi về khả năng cấp ẩm thần thánh, cũng có không ít những lời chê bai về hiệu quả của các sản phẩm này trên da. Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng nhau đánh giá 3 loại kem dưỡng ẩm nổi tiếng nhất của Clinique để xem sản phẩm nào thực sự tốt, còn sản phẩm nào được tung hô quá đà nhé! 

Ba sản phẩm kem dưỡng nổi danh nhất hãng mỹ phẩm Clinique, phải kể đến: Clinique Dramatically Different Moisturizing Lotion, Clinique Dramatically Different Hydrating Jelly, Clinique Moisture Sugar. Hãy cùng mổ xẻ chúng ngay bây giờ nào.


1. Clinique Dramatically Different Moisturizing Lotion

Một trong những dòng kem dưỡng được đi vào lịch sử bởi khả năng dưỡng ẩm siêu đỉnh , bất cứ những ai yêu thích giới skincare nói chung chắc hẳn đều biết đến những hũ kem dưỡng màu vàng của Clinique. Đã từng có thời điểm chúng có mặt ở bất cứ nơi đâu, ai cũng dùng, ai cũng nói đến.

Tuy nhiên, không ít người có cái nhìn kém thiện cảm khi nhìn vào bảng thành phần của Clinique Dramatically Different Moisturizing Lotion với silicone đừng chiễm chệ trên hàng đầu bảng thành phần. Mọi người đều ca ngợi độ mướt trên da, thế nhưng độ mướt đó phần lớn do silicone tạo thành. Nó tạo nên cảm giác da được bao bọc bởi một lớp màng silicone giả giả trên da chứ không phải cảm giác da “no nước no ẩm” để có được độ căng mướt.

Đồng ý rằng silicone không gây bít tắc lỗ chân lông, chúng chỉ đóng vai trò giữ và bao bọc màng ẩm trên da. Tuy nhiên với những làn da khá nhạy với silicone sẽ biết đến cảm giác da có cảm giác hơi nặng mặt và cảm giác hơi dính trên da.

Nói chung, đây không phải là một sản phẩm xấu, tuy nhiên với những làn da kích ứng, ngại các sản phẩm có chứa silicone thì đây không phải là một sản phẩm mọi người sẽ thích và thỏa mãn mong muốn của mình.


2. Clinique Dramatically Different Hydrating Jelly

Clinique Dramatically Different Hydrating Jelly là phiên bản cải tiến từ dòng kem dưỡng vàng thần thánh của Clinique. Với chất liệu jelly trong veo như nước khoáng, những fan trung thành của dòng DDM một thời không khỏi hào hứng để thử ngay lập tức sản phẩm này.

Dòng DDM Gel nổi tiếng là thấm nhanh rồi, dòng này còn thấm nhanh hơn nữa. Độ ẩm mang lại thì không bằng, cảm giác trên da cũng nhẹ hơn, ít gặp tình trạng nặng mặt dù silicone vẫn đứng thứ hai trong bảng thành phần.

Những ưu điểm mà dòng này đạt được đó là khả năng thấm nhanh, cấp nước tốt cho da mà không gây nhờn dính. Có một điểm trừ đó là kết cấu dạng jelly này không đủ ẩm cho mùa đông, do đó thì vẫn cần thêm các sản phẩm phụ trợ phía dưới lớp kem này

Nói chung, với một làn da hỗn hợp dầu, da dầu có thể xem xét đây là sản phẩm dưỡng ẩm chính cho da cho mùa nắng nóng, vào mùa thu đông trời hơi hanh khô thì đây không hẳn là một sự lựa chọn chuẩn xác 100%.


3. Clinique Moisture Sugar

Có thể nói Clinique Moisture Surge Extended Thirst Relief là phiên bản kem dưỡng tích hợp được hai điểm mạnh của hai dòng kem trên. Nói về độ thấm nhanh thì bạn này ngang ngửa dòng Jelly, dưỡng ẩm hơn cả dòng DDM Lotion mà lên da vẫn nhẹ tênh, khô thoáng, để lại bề mặt da mọng nước, sờ trên da rất thích.

Mặc dù cũng chứa kha khá silicone nhưng dạng silicone có trong sản phẩm này là dạng silicone bay hơi, chúng sẽ bay hơi hoàn toàn khỏi bề mặt da, do đó không cần quá lo sợ rằng chúng sẽ gây bít tắc lỗ chân lông hay gây bí bề mặt da.

Chính vì khả năng dưỡng ẩm cao cùng độ thoáng trên da mà Clinique Moisture Surge Extended Thirst Relief có thể tương thích hoàn toàn với mọi loại da, kể cả da khô cho đến da dầu. Nói chung, đây sẽ là một sản phẩm kem dưỡng ẩm an toàn cho mọi loại da, kể cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Bởi dù trong trường hợp nào cũng dùng được, hơn nữa thành phần không chứa hương liệu, khá an toàn với da nhạy cảm.

Trên đây, mọi người đã cùng mình review mỹ phẩm Clinique thông qua 3 sản phẩm kem dưỡng đình đám của họ. Nếu như mọi người có những ý kiến nào khác về review mỹ phẩm Clinique thì đừng ngại cho mình biết ở phía dưới với nhé ^^ Cảm ơn mọi người vì đã theo dõi bài viết này và hẹn mọi người trong những bài viết sau.

Mùa siêu mua sắm - Giảm giá tối đa Khám phá ngay !

0 20538