Việc trang điểm với mascara không còn là nhu cầu chỉ riêng team mi ngắn, rõ ràng là các bạn team mi dài còn “nghiện mascara hơn nữa cơ. Ấy vậy mà TalkBeauty biết rằng nhiều bạn vẫn chưa biết cách chọn đúng loại đầu chải mascara sao cho hàng mi thêm sắc nét và khiến đôi mắt của bạn long lanh hơn. Nếu bạn đang loay hoay giữa “rừng” các loại mascara với nhiều kiểu thiết kế đầu chải đa dạng thì xem ngay gợi ý sau nhé!

Theo chuyên gia trang điểm Jenny Patinkin, người sáng lập Lazy Perfection, giữa các loại cọ chải mascara đều có sự khác biệt nhất định. Mỗi loại sẽ có hình dáng và kích thước không giống nhau, nên lượng mascara trong mỗi lần lấy là khác nhau.  Bên cạnh đó thì mật độ lông thưa/ dày và độ cong của cọ cũng ảnh hưởng đến hiệu quả chải mascara lên mi.

Khi tìm hiểu về cọ chải mi, các cô gái nên lưu ý đến kích thước của cọ cần tương ứng với kích thước của mắt là điều quan trọng nhất. Theo kinh nghiệm của Patinkin, dạng cọ có kích thước trung bình, lông nhiều, dày và đầu nhọn sẽ phù hợp với nhiều kiểu và cỡ mắt khác nhau. Cụ thể:

Với lông mi tự nhiên: nàng chỉ cần chải mascara để làm rõ và làm dày mi hơn một chút. Dạng cọ mascara có kiểu ống cổ điển (như Shu Uemura Ultimate Natural Mascara) sẽ thích hợp sử dụng trong trường hợp này. Nếu muốn mi cong nhiều hơn, các nàng nên tập trung chải từ phía chân lông mi sẽ giúp mi trông đậm và có độ cong tốt hơn.

 

Shu Uemura Ultimate Natural MascaraĐể mi trông rõ ràng hơn: dùng cọ xoắn ốc (như Maybelline Great Lash Mascara) giúp chải nhanh và phủ mascara cho từng sợi mi, làm mắt trông to hơn.

 

Maybelline Great Lash MascaraĐể mi trông dài hơn: dùng cọ lông thưa và cực ngắn (như Eyeko's Skinny Brush Mascara) sẽ cho phép chải dễ dàng từ chân đến đầu  mi. Khi chải mascara nên chải thẳng, không chải qua lại ở phần chân mi vì có thể làm mascara vón cục ở đầu mi.

 

Eyeko's Skinny Brush MascaraĐể mi dày, mượt:dùng cọ có lông nhiều và dày(như Giorgio Armani Eyes to Kill Mascara) có thể lấy được lượng mascara nhiều hơn khi chải. Các nàng sẽ chải qua lại từ chân đến đầu mi, vì cách này sẽ làm mascara phủ đều trên mi hơn, do đó hàng mi cũng trở nên dày và mượt hơn.


Giorgio Armani Eyes to Kill Mascara


 

Với lông mi cong dài, dày và rậm: dùng cọ có phần đầu cao su dàivà có lông cứng, ngắn(như  Benefit They're Real Mascara). Những sợi lông cứng và ngắn sẽ viền mi rõ hơn, còn phần đầu cao su sẽ giúp định hình mascara trên mi hoàn hảo hơn.

 

Benefit They're Real Mascara


Với lông mi hơi ngắn: dùng loại cọ nhỏ (như Surratt Beauty Pointilliste Mascara) sẽ tạo được sự chú ý cho đôi mắt tốt hơn. Để mi trông dài hơn khi nhìn từ ngoài vào, phần mascara thừa trên đầu cọ sẽ được lau sạch, sau đó dùng cọ chải mi theo chiều dọc để mi trông dài và đồng thời lấy được phần mascara dư khỏi mi.


Surratt Beauty Pointilliste Mascara


Giờ thì comment cho TalkBeauty biết loại mascara mà bạn yêu thích có kiểu đầu chải như thế nào nhé!

Hòa nhịp World Cup, hàng ngàn deal sốc trên Shoppe Khám phá ngay !

3 3969