90% NGƯỜI ĐANG SỬ DỤNG MẶT NẠ ĐẤT SÉT SAI CÁCH. CÒN BẠN CÓ THỰC SỰ ĐANG DÙNG ĐÚNG CÁCH? 

Mặt nạ đất sét (Clay Mask) là sản phẩm chăm sóc da rất tốt cho các cô nàng sở hữu làn da dầu hoặc nhiều mụn trứng cá. Nhưng, rất nhiều bạn gái nhận được hiệu quả ngược khi sử dụng Clay Mask khiến nổi mụn và đổ dầu nhiều hơn? Tại sao?


Đặc biệt khi bạn có làn da dầu và nhiều mụn trứng cá, thì mặt nạ đất sét (Clay Mask) là sự lựa chọn thông minh dành cho bạn. Clay Mask được chứng minh giúp da loại bỏ đi những chất cặn bã, dơ bẩn trên gương mặt và lượng dầu thừa làm bít lỗ chân lông.

Và Talk Beauty có thể biết chắc rằng 90% các bạn gái không hề quan tâm đến CÁCH SỬ DỤNG cho nên chúng ta thường cho rằng rất dễ dàng để sử dụng. Với phần lớn mọi người cách đắp mặt nạ đất sét đơn giản là thoa đều đất sét lên khắp mặt, và trong khi chờ đợi cho mặt nạ khô cứng lại rồi rửa mặt, đôi khi bạn ngủ quên quá một cách thỏi mái rồi mới thực dậy để rửa.

Đây là cách đắp mặt nạ đất sét phổ biến mà phần lớn các cô gái chúng mình thường hay áp dụng, không những khiến sản phẩm chẳng phát huy được hiệu quả mà còn làm da tổn thương.


Sharon McGlinchey, một chuyên gia chăm sóc da và là người sáng lập ra thương hiệu MV Organic Skincare - một dòng mỹ phẩm chăm sóc da hữu cơ đặc biệt dành riêng cho làn da nhạy cảm đã đưa ra lời khuyên hướng dẫn đắp mặt nạ như sau: “Bạn đừng nên để mặt nạ đất sét thật khô rồi mới bóc ra”.

Sharon McGlinchey lý giải rằng khi đắp mặt nạ đất sét lên da sẽ có 3 giai đoạn xảy ra:

+ Giai đoạn 1, da bạn “uống” các thành phần khoáng chất có lợi từ mặt nạ đất sét.

+ Giai đoạn 2, đây là giai đoạn mặt nạ bắt đầu khô, các mao mạch hoạt động và kích thích tuần hoàn máu, làm cho làn da bạn mát lạnh.

+ Giai đoạn 3, gọi là giai đoạn mặt nạ khô, chúng sẽ hút độ ẩm từ da khiến da khô và căng rát.

Do đó đều quan trọng là bạn phải biết dừng đúng lúc, đừng vì cảm giác mát lạnh do mặt nạ đất sét mang lại mà bạn chần chừ không rửa, da bị mất nước nghiêm trọng, kích ứng và khiến da bạn nổi mụn, khi đó bạn lại dùng các loại kem dưỡng bôi lên da mặt vô tình bạn đã giết chết làn da sạch đẹp, trong sáng của mình nếu như không được hướng dẫn đắp mặt nạ đúng cách

Bây giờ thì bạn đã hiểu dần nguyên nhân tại sao làn da của bạn lại càng tệ đi mặc dù bạn luôn chăm sóc da đầy đủ các bước. Cách đắp mặt nạ đất sét đúng đắn là đừng bao giờ để cho mặt nạ khô cứng bong ra rồi mới rửa. Mẹo nhỏ trong hướng dẫn đắp mặt nạ sẽ luôn nhắc lại với bạn rằng : hãy nhớ là thời điểm bắt đầu rửa mặt là lúc mặt nạ bắt đầu se lại (thường là nó sẽ chuyển màu sáng hơn), khi chạm vào vẫn còn dính dính một chút, đừng đợi lúc khô đi rồi mới bóc ra nhé. Thương hiệu uy tín - Giảm giá 50% Khám phá ngay !

7 16451