BAO LÂU BẠN NÊN CẮT TÓC 1 LẦN?

Phần lớn các bạn gái thường có thói quen cắt tóc sau 6 – 8 tuần/lần. Một số salon còn khuyên bạn áp dụng nguyên tắc này để hạn chế tóc không bị xơ rối và có đủ dưỡng chất nuôi tóc khỏe hơn. Tuy nhiên, về nguyên tắc, đây không phải là khoảng thời gian cố định. Tùy thuộc vào từng loại tóc, độ dày và độ dài khác nhau, chúng ta có thể chọn được mức thời gian phù hợp để cắt tóc định kỳ.

Cùng Talk Beauty tham khảo một số nguyên tắc vàng sau đây nha!

TÓC XOĂN, XƠ VÀ DÀY – 12 tuần

Đối với loại tóc xoăn thì khoảng thời gian thông thường để cắt tóc là 12 tuần. Theo lời khuyên từ nhà tạo mẫu tóc Anthony Dickey thì đó là thời điểm tóc bạn bắt đầu bị gãy và chẻ ngọn. Nếu bạn là cô nàng yêu chuộng mái tóc dài thì mỗi lần đi cắt tóc bạn có thể yêu cầu chỉ cắt bỏ chừng 3cm để đảm bảo là bạn sẽ luôn có mái tóc dài ưng ý và không bị hư tổn.


TÓC KHỎE, CHƯA TỪNG UỐN, DUỖI, NHUỘM & SẤY - 12 tuần

Rất khó để ta tìm được một cô nàng hiện đại nào còn sở hữu nguyên vẹn những vẻ vốn có của họ như: làn da rắn chắc, vẻ đẹp tự nhiên, cơ thể khỏe mạnh hay mái tóc nguyên thủy từ lúc được sinh ra. Tuy nhiên, dẫu ít nhưng có lẽ họ vẫn tồn tại và đương nhiên họ cũng cần lời khuyên để chăm sóc mái tóc khỏe mạnh này. Nếu tóc bạn chưa từng nhuộm,  bạn cũng chưa từng dùng máy sấy tóc thì (và bạn đang ở độ tuổi 20), thì cứ 3 tháng bạn đi cắt tóc một lần, thời gian này rất thích hợp với loại tóc của bạn.


MÁI TÓC DÀI, GỢN SÓNG HOẶC THẲNG – 8 đến 12 tuần

Nếu bạn sở hữu một mái tóc dài, đã từng nhuộm, và đương nhiên điều này sẽ không tránh khỏi việc xuất hiện chút hư tổn thì bạn nên cắt tóc sau 8 hoặc 12 tuần nhé. Kiểu tóc không quá xoăn này nếu bạn muốn giữ được độ gợn sóng thì ngoài việc chăm sóc kĩ bạn cũng nên áp dụng nguyên tắc này để tóc bạn không bị gãy, chẻ ngọn nhanh.


TÓC XOĂN, MỎNG HOẶC KHÔNG QUÁ DÀY – 8 đến 12 tuần

Thông thường những cô nàng có mái tóc xoăn thường có khuynh hướng gìn giữ mái tóc của họ rất kĩ lưỡng, vì thế tóc họ thường khỏe hơn. Cho nên 2 đến 3 tháng là khoảng thời gian bạn nên cắt tóc một lần, đây là thời gian an toàn cho mái tóc xoăn, mỏng. Tuy nhiên, nếu bạn muốn giữ độ xoăn được lâu thì tốt hơn là khoảng 8 tuần bạn đi cắt, còn nếu bạn để lâu hơn thì tóc bạn sẽ không còn xoăn nữa.


MÁI TÓC DÀI ĐỀU – 6 tới 8 tuần

Thật không may lắm, đây là loại tóc đặc biệt mà các chuyên gia về tóc thật sự đề nghị bạn nên cắt tóc từ khoảng 6 tới 8 tuần, và bạn nên tuân theo khoảng thời gian này, vì đây là lượng thời gian vừa đủ cho tóc bạn mọc ra thêm, và cũng vừa đủ để các lớp tóc của bạn mọc đều và giữ được độ đẹp của tóc.


TÓC SO LE NHIỀU LỚP - 6 tuần

Các bạn nào thường xuyên cắt tóc theo tầng sẽ dễ gặp trường hợp này:

+ Tuần thứ nhất: Các lớp tóc mới nhú ra trông rất thô

+ Tuần thứ 2: Các lớp tóc mọc đều, hòa hợp với nhau và trông bồng bềnh hấp dẫn, + Tuần thứ 8: Các lớp tóc mọc dài ra nên nhìn lưa thưa, so le, không được đẹp.

Vì thế với loại tóc cắt dày nhiều lớp thì tầm khoảng 6 tuần khoảng thời gian thích hợp để cắt. Việc này giữ cho tóc vẫn giữ được độ bồng bềnh mà không quá so le.