Nếu như vừa gội đầu ngày hôm trước mà ngày hôm sau da đầu đã bắt đầu xuất hiện mùi, ngứa da đầu và gàu. Vậy thì đã đến lúc bạn nên thử phương pháp gội đầu 2.2.2 rồi đấy!

Tầm quan trọng của việc gội đầu đúng cách

Chìa khóa của việc chăm sóc tóc cơ bản mà hiệu quả nhất chính là cách mà chúng ta gội đầu. Theo như bác sĩ da liễu người Hàn Hwang Sung Soo đã từng chia sẻ trong một trương trình truyền hình của đài SBS rằng: Việc có thể ngăn ngừa tình trạng rụng tóc và để có một da đầu khỏe mạnh phụ thuộc rất nhiều vào cách giữ cho da đầu và tóc sạch sẽ.


Các bước của phương pháp 2.2.2

Bước 1: Thêm nước vào dầu gội, xoa đều cho đến khi tạo bọt, sau đó thoa đều bọt lên da đầu và massage trong vòng 2 phút.

Bước 2 : Xả thật sạch với nước ấm trong vòng 2 phút, đảm bảo là tóc đã sạch hết bọt và bụi bẩn.

Bước 3: Vắt nhẹ tóc cho ráo nước, sau đó đó dùng khăn bông thấm tóc trong vòng 2 phút. Lưu ý không được xà chát và giật tóc.


Những sai lầm khi gội đầu

- Nhiều người thường để dầu gội đầu trực tiếp lên tóc mà không tạo bọt. Điều này có thể khiến kích ứng da đầu cũng như dầu gội chỉ tập trung một điểm, không thấm đều vào các vùng da đầu.

- Chỉ gội đầu 1 lần là chưa đủ, mà hãy gội đầu 2 lần. Lần một để lấy hết bụi bẩn ra khỏi tóc, lần thứ hai để đảm bảo da đầu thật sự sạch.

- Chà xát tóc bằng móng tay sẽ làm tổn thương da đầu, thay vào đó phần thịt ở đầu ngón tay sẽ nhẹ nhàng hơn mà vẫn đảm bảo việc làm sạch tóc.

Mẹo làm phồng tóc

Sau khi gội đầu bằng phương pháp 2.2.2 để tóc sạch hoàn toàn thì việc sấy tóc đóng vai trò làm phồng để cho bạn một mái tóc bồng bềnh, vào nếp.

Bước 1: Trước khi sấy tóc, hãy thoa một ít tinh chất hoặc dầu dưỡng tóc. Sau đó, tiến hành sấy tóc với nhiệt độ trung bình, cố gắng không sấy tóc ở nhiệt độ quá nóng và cách cách chân tóc khoảng 10-15 cm.

Bước 2: Sau khoảng 7-8 phút, có thể chuyển sang chế độ sấy lạnh cho đến khi tóc khô hoàn toàn.

Bước 3: Để kết thúc bước sấy tóc, hãy thoa một chút sản phẩm như bước 1 để tối ưu hóa việc giữ ẩm cho tóc.


Rene Furterer Astera Aster

Phiên bản cải tiến của tinh chất làm dịu da đầu Furterer Astera Aster này với công thức làm dịu và thanh lọc kép Bi-phase, tối ưu hóa hoàn toàn nồng độ và kết cấu của hai loại tinh đầu bạc hà và bạch đàn. Từ đó, giúp tăng cường khả năng thẩm thấu, giúp da đầu hạ nhiệu đến 2,3 độ mang lại cảm giác mát lạnh tức thì, cải thiện kết cấu da dầu, đặc biệt là khi phải hoạt động ngoài trời nhiều.


Decent Rossi Hair Wash Powder

Dầu gội đầu trẻ hóa da đầu Decent Rossi Hair Wash Powder chỉ có 6 thành phần, những hoạt chất từ bột dừa có thể bảo vệ sức khỏe da đầu, trả lại sự cân bằng lượng dầu duy trì độ ẩm tự nhiên, giảm khả năng tiết dầu quá mức từ đó ngăn ngừa mùi hôi và gàu.Kerastase Chronologiste

Da đầu không chỉ cần được làm sạch mà cũng cần phải chăm sóc như da mặt. Trong loại tinh chất này còn sử dụng  công nghệ Time Technology với khả năng chăm sóc, phục hồi tóc và da đầu chuyên sâu, chống lại các tác động của thời gian lên da đầu và mái tóc.


(Nguồn: Elle)

 

Thương hiệu uy tín - Giảm giá 50% Khám phá ngay !

0 772