Chúng ta vẫn thường nói với nhau rằng hiệu quả sản phẩm không nằm trên giá tiền của sản phẩm đó. Điều này chưa hẳn đã đúng trong mọi trường hợp nhưng nó hoàn toàn đúng trên làn da của tớ với trường hợp mà tớ sắp chia sẻ với mọi người sau đây. 

Đợt vừa rồi, tớ đã sử dụng hai sản phẩm chống lão hóa nổi đình nổi đám trên mọi mặt trận làm đẹp trong suốt thời gian qua: Clarins Double Serum và The Ordinary Retinol 1% in Squalane, với hai mức giá hoàn toàn chênh lệch vô cùng lớn và những hứa hẹn mỹ miều liệu rằng chúng có hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình hay không? Hãy cùng tớ khám phá trong bài viết này nhé!

Clarins Double Serum (giá khoảng 2,7 triệu đồng)

Trước khi mua mình cũng có tìm hiểu qua về sản phẩm này qua những bài viết review serum Clarins Double Serum, mình được biết trong serum chống lão hóa này có chứa 20 chiết xuất thực vật cùng công nghệ phân tử tiên tiến, nghe rất bắt tai, mỹ miều.

Kết cấu được cân bằng giữa dầu và nước, khi chạm vào có cảm giác hơi sánh nhẹ, có màu nâu nhạt. Chính bởi vì được cân bằng giữa dầu và nước lên khi lên da, chúng ta không lo sợ độ ẩm trên da bị bốc hơi ra bên ngoài. Thậm chí có thể bỏ qua bước kem dưỡng mỗi tối.

Điểm mình ghét nhất ở sản phẩm này là nó có mùi thảo mộc rất đậm, mặc dù hương thơm rất sang nhưng thực sự nó không cần thiết cho một sản phẩm dưỡng da. Đến khi mình dùng gần hết chai serum chống lão hóa này nhưng mình vẫn không thích ứng được với cái mùi thảo mộc này.

Trước khi đi ngủ, mình lấy 1 pump rưỡi và massage lên da, bởi vì lớp tịnh chất thấm khá chậm nên mọi người chú ý massage kỹ một chút để lớp tinh chất nhanh thấm. Sau một đêm thức dậy thì mình thấy lớp da ẩm, căng hơn. Sau khi dùng cạn đáy chai tinh chất này mình chỉ thấy da đủ ẩm, căng hơn thôi, chứ các nếp nhăn ở vùng trán, hai đường cười của mình không giảm được một chút nào cả. Đây không phải là một sản phẩm serum giảm nếp nhăn mà tớ nghĩ sẽ phù hợp với mình.

The Ordinary Retinol 1% in Squalane (giá khoảng 360,000 VNĐ)

Tớ mua sản phẩm này một cách rất tình cơ khi hãng có đợt sale lớn, trong đó TO Retinol 1% in Squalane được giảm mạnh chỉ còn chưa tới 200,000 VNĐ/chai. Nhân dịp đó thì tớ đã mua và thử nghiệm ngay trên làn da của mình sau 4 tuần chờ đợi sản phẩm về tới tay mình.

Ban đầu tớ hơi ngại bởi nồng độ Retinol lên tới 1%, khá là cao, có nguy cơ gây kích ứng khá mạnh đối với tớ - một làn da chưa dùng Re bao giờ cả. Ngay hôm đó, sau khi kết thúc bước làm sạch, tớ bôi luôn sản phẩm lên da, tắt đèn đi ngủ ngay trong đêm, chờ đợi đến ngày hôm sau (khi dùng Re mọi người để Re càng sát da sẽ càng mang lại hiệu quả cao).

Bạn này có chứa nền dầu nên có mùi hơi ngái, bôi lên da siêu bóng luôn nhưng sau khi massage thì tớ thấy thấm cũng nhanh, bề mặt da hơi dính. Sáng hôm sau rất bất ngờ là tớ thấy da của tớ nhìn trong và mọng hơn rất nhiều, nước da có trở nên căng nhẹ hơn so với mọi khi.

Tớ duy trì dùng bạn này đều đặn 1 – 2 lần/tuần thấy khá ổn, nước da trong hơn, có độ săn chắc rõ rệt, hơn hẳn cảm giác so với dùng bạn Clarins đắt đỏ kia. Bù lại khi dùng Re mọi người phải chăm da cực cẩn thận, chống nắng, dưỡng ẩm, che chắn siêu kỹ, nhưng bù lại da đẹp hơn nên điều đó cũng không thành vấn đề.


Một điểm trừ siêu to là sản phẩm rất dễ bị oxy hóa, biến đổi từ dầu trong trở nên xanh lè chỉ sau 1 đêm để ở điều kiện bên ngoài. Do đó, mọi người có mua sản phẩm này hãy bảo quản trong tủ lạnh thật cẩn thận nha, nếu được bọc trong giấy nhôm chống ánh sáng được thì tốt nhất luôn á.


Trên làn da của tớ cùng trải nghiệm thực tế với hai sản phẩm serum giảm nếp nhăn, chống lão hóa trên, tớ vẫn sẽ chọn The Ordinary Retinol 1% bởi giá thành rẻ và hiệu quả rõ rệt trên da. Cảm ơn mọi người vì đã theo dõi bài viết này và hẹn gặp mọi người trong những bài viết sau.

Mùa siêu mua sắm - Giảm giá tối đa Khám phá ngay !

0 3552