May mắn luôn là một ẩn số, chúng ta ai cũng thích mình luôn được may mắn, và vì vậy mà ta luôn không ngừng nghỉ cầu nguyện và mong ước có được may mắn. Tất cả mọi người trên thế giới đều tìm kiếm và đưa ra các định nghĩa về sự may mắn khác nhau. Có nhiều ý kiến cho rằng may mắn hay đen đủi là tại "số" của người đó. Nhưng cũng không ít ý kiến trái chiều lại cho rằng sự may mắn chỉ là một điều mơ hồ, có đến hay không chỉ có ông trời mới biết được. Thế nhưng trên thực tế, không cần do "số" hay do ông trời quyết định sự may mắn mà bạn hoàn toàn có thể tăng tỉ lệ may mắn của bản thân bằng những thói quen dưới đây. 
1. Luôn hướng đến những điều tích cực trong cuộc sống

Khi gặp một tình huống khó khăn, ví dụ một trường hợp bạn bị kẻ gian giật túi xách, bạn sẽ nghĩ "Hôm nay quả là một ngày xui xẻo" hay là "Thật may tôi vẫn không bị sao, coi như của đi thay người." Nếu bạn suy nghĩ theo hướng thứ hai, thì bạn đang có cách nghĩ của người may mắn đấy. Thay vì đau khổ trong những suy nghĩ tiêu cực vì bị mất tài sản thì những người may mắn thường có những suy nghĩ lạc quan, tích cực trong mọi tình huống xảy ra. Họ cho rằng của cải mất đi thì có thể làm lại được, còn thân thể mình mới quan trọng. Chính những quan điểm này đã giúp họ trở nên tràn đầy tự tin và hy vọng cho cuộc sống.2. Hãy tạo ra những may mắn cho mình

Sự may mắn do tình cờ mà đến không thể kéo dài bởi vì bạn sẽ có khuynh hướng ỷ lại và trông chờ vào may mắn tiếp theo mà không muốn làm gì hết.

Sự may mắn do chúng ta tự tạo ra mới là may mắn thật sự, và nó sẽ có thể ở với chúng ta lâu dài. Sự may mắn do chúng ta tạo ra chính là những nỗ lực không ngừng phấn đấu vươn lên và nắm bắt cơ hội của bản thân.


3. Biết chia sẻ, giúp đỡ người khác

Tìm kiếm những điều kiện tạo nên sự may mắn không có nghĩa là chỉ nhằm vào lợi ích của riêng mình. Khi bạn cho đi nghĩa là bạn đang nhận về, Vừa tìm kiếm để tìm ra những điều kiện của may mắn, vừa biết chia sẻ giúp đỡ người khác sẽ khiến cho may mắn đến với bạn nhanh hơn.4. Hãy giữ vững niềm tin

Sau khi đã tạo ra tất cả những điều kiện cần thiết, hãy nhẫn nại, đừng vội từ bỏ dù có bất cứ điều gì xảy ra. Để đạt được may mắn, bạn phải có niềm tin và lòng kiên trì.


5. Lắng nghe bản thân

Con người chúng ta ai cũng có bản năng và một số người chú ý đến bản năng của mình hơn khi quyết định một vấn đề nào đó. Để trau dồi bản năng của mình thì cách đơn giản nhất là lắng nghe theo cơ thể và tin tưởng vào bản thân mình. Niềm tin càng lớn thì sự may mắn lại đến càng cao với chúng ta. Tuy nhiên, lắng nghe bản năng nó khác hoàn toàn với niềm tin mù quáng, vậy nên trước mỗi quyết định bạn nên tỉnh táo để đưa ra sự lựa chọn chính xác nhất cho mình.Nếu ai vẫn còn tìm kiếm hay hy vọng nhiều vào may mắn thì hãy nên nhớ rằng may mắn luôn có xung quanh chúng ta, chỉ là bạn đã biết cách nắm bắt lấy điều may mắn đó hay chưa, và may mắn của mỗi người là do chính người đó tạo nên. Chúc các bạn sẽ tìm được may mắn trong cuộc sống của mình.

Ảnh: Internet

Mùa siêu mua sắm - Giảm giá tối đa Khám phá ngay !

0 999