Theo đuổi hạnh phúc là một trong những thứ mà con người luôn tìm kiếm bấy lâu nay và nó cũng là một mục tiêu khó nắm bắt nhất. May mắn cho chúng ta, trải nghiệm "hạnh phúc" thực sự có thể có nhiều hình thức và kết quả từ nhiều hành vi và hoàn cảnh sống khác nhau. Sau đây là nghiên cứu chỉ ra những cách cụ thể mà chúng ta có thể tìm thấy hoặc phát triển những dạng hạnh phúc khác nhau trong cuộc sống của mình. 


Vui sướng

Cảm giác vui sướng có thể được tìm thấy trong nhiều thứ nếu bạn có thái độ và quan điểm đúng đắn, vì vậy đó là một hình thức hạnh phúc tương đối dễ tìm kiếm.Cách dễ nhất để tìm thấy niềm vui là tham gia vào các hoạt động bạn biết thường mang lại cho bạn niềm vui. Đây có thể là bất cứ điều gì từ yoga đến công viên giải trí đến âm nhạc yêu thích của bạn. Điều quan trọng nữa là hãy thử một số điều mới để tìm ra những con đường mới lạ của niềm vui.

Sự phấn khích

Mặc dù nó có thể tồn tại lâu hơn niềm vui, nhưng cảm xúc này vẫn có phần thoáng qua, nó tan biến khá nhanh. Tuy nhiên, nó có thể là một yếu tố thúc đẩy. Chẳng hạn, sự phấn khích về một công việc mới có thể thúc đẩy bạn làm việc chăm chỉ hơn và hứng thú về một mối quan hệ mới có thể thúc đẩy bạn nỗ lực hơn để vượt qua khó khăn.Nếu bạn nói với bản thân rằng bạn cảm thấy phấn khích thay vì lo lắng hay hồi hộp, các nghiên cứu đã tìm thấy, bạn có thể chuyển năng lượng khó chịu tiềm tàng đó vào hoạt động mang tính xây dựng hơn. Khi bạn tập trung vào cảm giác hào hứng dự đoán của mình, niềm vui của một kỳ nghỉ có thể kéo dài vào những ngày và tuần trước khi bạn rời đi. Sự phấn khích không quá khó để đến, vì vậy đây là một điều dễ dàng để theo đuổi. Hãy đón nhận những thử thách mới. Hãy để bản thân say sưa trong dự đoán khi bạn có một cái gì đó lớn sắp tới.

Lòng biết ơn

Lòng biết ơn cũng là một dạng hạnh phúc quan trọng. Những người cảm thấy biết ơn một cách thường xuyên có xu hướng hạnh phúc và khỏe mạnh hơn những người ít có xu hướng này.

Hơn nữa, lòng biết ơn rất đơn giản để đạt được. Bạn có thể chỉ đơn giản là nói với mọi người trong cuộc sống của bạn rằng bạn đánh giá cao họ và làm điều đó thường xuyên. Rèn luyện những cảm giác biết ơn này đã được chứng minh có thể giúp tránh cảm giác chán nản trong cuộc sống. Nó có thể ít rõ ràng hơn những loại khác, nhưng sự hạnh phúc này có thể được lặp đi lặp lại trong tâm trí bạn.

Tự hào

Mặc dù tự hào hay kiêu hãnh có thể là một điều tiêu cực, tuy nhiên hãy xem cảm giác tự hào về thành tích của bạn là một hình thức biết ơn và nó cũng là một dạng hạnh phúc tuyệt vời để thưởng thức. Bạn có thể tự hào về công việc và gia đình, nhà của bạn và bản thân của bạn, và trong bất cứ điều gì bạn đặt nỗ lực, quan tâm và đặt tình yêu vào.

Điều này không giống như khoe khoang, bạn không nói rằng bạn giỏi hơn người khác vì thành tích của bạn, mà là bạn là một phiên bản tốt hơn của chính mình và bạn đánh giá cao điều này một cách thực tế.


Lạc quan

Các nghiên cứu cũng kết nối sự lạc quan với kết quả lớn hơn trong cuộc sống. Những người lạc quan có xu hướng tập trung vào các khả năng và có sự kết hợp của lòng biết ơn và niềm tự hào. Họ biết ơn tất cả những khả năng mà cuộc sống mang lại, tự hào về khả năng khai thác các tài nguyên này và có niềm tin mãnh liệt vào bản thân và khả năng của họ để thực hiện mọi mục tiêu mà họ theo đuổi thành công.Những người lạc quan, khi phải đối mặt với sự thất vọng, có xu hướng giảm thiểu nó, xác định chính xác làm thế nào họ có thể làm tốt hơn vào lần tới. Lạc quan có xu hướng là một cách sống tổng thể, vì vậy nó ít thoáng qua hơn các dạng hạnh phúc khác.


Hài lòng

Hài lòng có nghĩa là hạnh phúc với những gì bạn có. Những người hài lòng ít thất vọng vì những hạn chế của cuộc sống và cảm thấy may mắn khi có được những gì họ có trong cuộc sống.

Mọi người cố gắng để cảm nhận hình thức hạnh phúc này, và nó có thể tập trung vào lòng biết ơn về những gì bạn có cũng như cảm giác rằng bạn đã leo lên cao và xứng đáng để tận hưởng những phần thưởng đi kèm với nỗ lực.Tình yêu

Tình yêu và hạnh phúc đôi khi được cho là có thể thay thế cho nhau, rằng tình yêu là nguồn hạnh phúc vô hạn, và chính hạnh phúc là một dạng của tình yêu. Tuy nhiên, cả hai đều quan trọng để có trong cuộc sống của bạn.

Tình yêu đích thực được coi là cực kỳ khó đến, nhưng trong thực tế, tình yêu có thể được tìm thấy xung quanh bạn. Gia đình, bạn bè, người và thậm chí cả thú cưng đều có thể là nguồn yêu thương, và tập trung vào tất cả các mối quan hệ này có thể làm phong phú thêm cuộc sống của bạn. Đây là một hình thức hạnh phúc có thể đến trong nguồn cung vô tận.Các mối quan hệ căng thẳng có thể phá vỡ hạnh phúc của chúng ta. Vì thế hãy tập trung vào các mối quan hệ lành mạnh để có thể mang lại hạnh phúc lớn và lâu dài. Dành thời gian với những người thân yêu cùng với những cách khác để nuôi dưỡng những mối quan hệ này, chúng có thể giúp bạn giữ được hạnh phúc này trong cuộc sống của bạn đấy.

Theo VerywellMind

Mùa siêu mua sắm - Giảm giá tối đa Khám phá ngay !

1 421