Thiếu kiên nhẫn là một điều mà giới trẻ ngày nay rất nhiều bạn mắc phải. Ai cũng muốn nhanh chóng, thuận tiện cho bản thân của mình nên khi gặp một chút trắc trở thì sẽ nản chí ngay.  

Việc giữ kiên nhẫn không bao giờ là điều dễ dàng, may mắn thay, kiên nhẫn là một đức tính có thể xây dựng và nuôi dưỡng theo thời gian. Từ đó, bạn sẽ lấy làm ngạc nhiên thấy rằng sự thư giãn và bình yên trong suy nghĩ có thể ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống như thế nào.


Tại sao bạn lại thiếu kiên nhẫn?

Chỉ ra những yếu tố thường làm bạn mất kiên nhẫn.

Những chuyện gì, những ai, hoặc giai đoạn, tình huống nào có vẻ như luôn làm bạn mất đi sự bình tĩnh? Hãy ngồi xuống và viết ra danh sách những thứ khiến bạn lo lắng, căng thẳng hoặc tức giận. Mấu chốt của hầu hết mọi vấn đề là chúng ta thường khó chấp nhận thực tế. Đối với bạn thì thực tế đó là gì?

Tìm ra đặc điểm chung của các vấn đề . Việc nhận thức được sự thiếu kiên nhẫn của mình cũng cho bạn cơ hội học hỏi từ điều đó, đôi khi còn giúp bạn khám phá ra một mối quan hệ hoặc tình huống nào đó không tốt hay không có tính xây dựng, qua đó bạn cũng thấy rằng bạn có khả năng tạo ra sự thay đổi. Khi hiểu ra điều đó, bạn có thể suy nghĩ thấu đáo về vấn đề và quyết định xem sự thiếu kiên nhẫn của bản thân có hợp lý hay hữu ích không. Thường thì câu trả lời sẽ là không, nhưng trong trường hợp ngược lại thì bạn có thể tìm cách khắc phục nguyên nhân của vấn đề thay vì chỉ cảm thấy căng thẳng.


Sự kiên nhẫn là một đức tính rất cần thiết trong cuộc sống. Đây là một đức tính cần cả một quá trình rèn luyện. Sau đây mình sẽ chia sẻ một vài điều giúp bạn rèn luyện tính kiên nhẫn:

1. Thư giãn  

Bạn cảm thấy không yên tâm, lo lắng và muốn làm những việc gì đó ngay nhưng thực tế lại không nên làm thế. Hãy để bản thân thoải mái, tâm hồn sâu lắng và suy tư. Đó cũng là lúc để bạn nhìn nhận vấn đề nghiêm túc và xem xét lại bản thân.

2. Kìm chế sự vội vàng và nóng giận

Khi bạn nóng giận, đầu óc của bạn không tỉnh táo, dễ vội vàng sẽ làm hỏng chuyện và đánh mất cơ hội. Người nóng giận không kiểm soát được nhiều hành động và có thể mắc những sai lầm lớn.

Bạn phải kiềm chế bản thân, biện pháp lúc này, bạn hãy ngay lập tức tìm cho mình một ly nước mát để "hạ hỏa" và để bình tĩnh hơn. Để bản thân bình tĩnh hơn bằng những cách đơn giản như đi dạo phố, đến một nơi thoải mái, ăn vài món khoái khẩu hay chơi trò chơi xả stress,... chắc chắn bạn sẽ bình tĩnh hơn đó.

 

3. Đừng thường xuyên để mình rảnh rỗi

Khi bạn qua rảnh rổi thường đâm ra chán nản và có thế sinh nông nổi, có thể luôn chú ý đến một vấn đề gì đó. Trong lúc này bạn dễ đánh mất sự kiên nhẫn của bản thân. Hãy cứ để bản thân làm việc và sáng tạo trong thời gian chờ đợi. Như vậy, bạn sẽ không thường xuyên nhìn đồng hồ và bạn sẽ không cảm thấy thời gian trôi qua vô ích nữa.


4. Cố gắng học tập sự kiên trì

Trước mỗi việc bạn hãy tự mình học cách chờ đợi. Bởi mọi thứ luôn phải trải qua một quá trình, đặc biệt là cần được rèn luyện trong thực tế.

 

Và đó là một số cách tập cho bạn tính kiên nhẫn, chỉ cần bạn cảm thấy phù hợp. Hãy cảm nhận những giá trị cuộc sống và tập cho mình những kỹ năng sống cũng như những đức tính cần thiết nhé.


Lắc là sale - Giảm giá tối đa Khám phá ngay !

0 187