Từ đầu năm 2019 đến nay, thông tin về các cặp đôi tan vỡ tràn lan trên các trang báo mạng. Trong đó nổi bật nhất là Song Joong Ki - Song Hye Kyo, Ahn Jae Hyun - Goo Hye Sun. Một điểm chung của các cặp đôi này là quãng thời gian yêu nhau đến kết hôn của họ đều giống với một câu chuyện trong các tiểu thuyết ngôn tình, chàng điển trai, giàu có, ấm áp, yêu nàng đến cuồng si - nàng xinh đẹp, nổi tiếng, cũng tài năng và giàu có. 

Họ đều là những nghệ sĩ đa tài với trái tim sôi nổi cuồng nhiệt, họ khiến người ta tin vào những phép màu khi hai trái tim đập chung một nhịp và kết lại bằng một đám cưới đầy lãng mạn, họ khiến người khác phần ghen tị, phần ngưỡng mộ. Nhưng rồi, tất cả sụp đổ bằng những cuộc ly hôn tốn giấy mực, những cuộc khẩu chiến trên mạng. Một bộ phận người hâm mộ đã bị tác động rất mạnh bởi sự chia ly của thần tượng, họ tuyên bố rằng mình không tin vào tình yêu, hôn nhân nữa. Người ta vẫn nói “hôn nhân là nấm mồ của tình yêu” và trong những ví dụ kể trên, câu nói này gần như rất đúng. Nhưng người ta cũng nói “Hôn nhân là nơi minh chứng tình yêu đích thực”. Rốt cuộc thì điều nào là đúng, hãy thử tìm đáp án ở câu hỏi đâu là sự khác biệt giữa hôn nhân và tình yêu?

Tình yêu là khoảnh khắc, là lúc ta cảm thấy không thể ngừng nhớ nhung ai đó, là khi ta muốn nhìn thấy họ trước mắt từng phút, từng giây, là khi ta dành hàng giờ đồng hồ để trang điểm, thử hàng chục bộ váy trước khi đến chỗ hẹn, là những câu nói ngọt ngào tựa như mật. Khi yêu, người ta thường nghe lời trái tim vô điều kiện, họ chỉ nhìn thấy những điều tốt đẹp từ đối phương và tự mình bỏ qua tất cả những điều không phù hợp, vì yêu nhau củ ấu cũng tròn, phải không? Nhưng hôn nhân thì khác, hôn nhân không còn là hai con người dưới hai mái nhà nữa, mà là những người đồng sàng, đồng chí với nhau. Hôn nhân là khoảng không đòi hỏi bạn lột bỏ lớp mặt nạ, ngừng diễn xuất hay tự huyễn hoặc. Đó là lúc tính cách, ngoại hình, bản chất, bản năng của ta được bộc lộ hoàn toàn. Khi đó, cô gái năm ấy đã không còn xinh đẹp tuyệt trần nhưng đang đầu bù tóc rối ở góc bếp trong bộ đồ màu xám tẻ nhạt, chàng trai năm ấy nay cũng đã là người đàn ông trung niên với chiếc bụng tròn và thở phì phò trên chiếc giường mà vài năm trước là giường tân hôn. Người ta vẫn nói những người có cuộc hôn nhân hạnh phúc và dài lâu là may mắn khi tìm đúng người bạn đời của mình. Nhưng không, trên đời này làm gì có ai hợp với ai hoàn toàn, chúng ta là những cá nhân độc lập với cá tính riêng biệt nên chuyện phù hợp để sống đời với nhau là không thể. Chỉ có điều, những cá nhân có hôn nhân hạnh phúc đều biết hy sinh bản thân, chịu đựng và thậm chí bỏ qua cái tôi cá nhân vì cái chung. Bởi điều lớn lao nhất mà họ muốn là được ở bên cạnh người đã từng cùng họ bước lên lễ đường trong tiếng chúc phúc.

Sự khác biệt giữa người yêu và bạn đời chính là thứ tình cảm tồn tại trong mối quan hệ này. Những người yêu nhau thường có cảm xúc nồng cháy, trong khi đó hôn nhân là sự “tìm cách” hòa hợp giữa những người bạn, những người dành cho nhau tình thương chứ không phải chỉ đơn thuần là tình yêu. Tình yêu có thể khiến bạn thăng hoa, nhưng tình thương mới là dây cương níu bạn lại mái nhà hôn nhân. Ở những cặp đôi nổi tiếng kia, họ có thừa tình yêu để hạnh phúc trong mối quan hệ yêu đương, nhưng lại thiếu tình thương để duy trì một cuộc hôn nhân thực thụ.


Hôn nhân không phải là cuộc vui giữa những “người yêu nhau” mà là từng khoảnh khắc hỉ nộ ái ố của những “người bạn” luôn nỗ lực giữ vững lời cam kết. 

Những sự đổ vỡ hôm nay bạn nhìn thấy có thể khiến bạn xao động, lo lắng và tìm cách đóng cửa trái tim để tránh tổn thương về sau. Nhưng bạn thấy không, ông bà chúng ta, cha mẹ chúng ta, hay rất nhiều những cặp bạn đời khác vẫn mỗi ngày quan tâm nhau trong từng lời cằn nhằn, vẫn lo lắng cho nhau trong từng lời trách móc, vẫn muốn ở cạnh nhau sau những trận cãi vã. Đơn giản thôi, họ coi người kia là một nửa của mình, và không muốn tách rời.Vậy nên, hãy cứ yêu đi, hãy cứ tin đi, vào một ngày nào đó, bạn sẽ gặp đượcmột nửa thật sự của mình và cùng bạn xây một mái nhà hạnh phúc. Đừng quên, mãi mãi của tình cảm trong hôn nhân là vô tận chứ không chỉ có thời hạn hai năm. 

Ảnh: Internet

 


 Mùa siêu mua sắm - Giảm giá tối đa Khám phá ngay !

0 925