Thiết lập và tập trung làm việc để hướng tới một mục tiêu đòi hỏi nhiều hơn là một mảnh giấy và bút chì bởi vì có những kỹ năng nhất định bạn cần phải có khi thực hiện mục tiêu. 

Quan trọng nhất, bạn cần có khả năng lập kế hoạch cho các bước để đạt được mục tiêu của mình. Và một khi kế hoạch được thực hiện, nó sẽ cam kết và tập trung giúp bạn tiến tới kết quả mà bạn muốn. Nhưng, tất nhiên, một nơi nào đó ở giữa, nằm ở động lực bản thân và sự linh hoạt. Dưới đây là một số lời khuyên và chiến lược khác để giúp bạn đạt được mục tiêu của mình.Mục tiêu cụ thể với tâm lý tích cực

Khi đặt mục tiêu, hãy cố gắng tránh sự cám dỗ để nói lên mong muốn của bạn theo cách tiêu cực. Một gợi ý bạn có thể học theo, ví dụ, “Tôi sẽ tìm ra ba điều tích cực trong ngày và viết chúng ra trước khi đi ngủ.”


Tập trung vào quá trình, không phải là kết quả

Đây là một trong những phần khó khăn nhất trong việc thiết lập và đạt được mục tiêu. Bởi vì bản chất của một mục tiêu, bạn bắt đầu với kết thúc trong tâm trí. Nhưng thực sự nó là những bước bạn thực hiện để đạt được điều đó. Hãy để nói rằng kết quả bạn muốn là giảm 10 pound. Đó là mục tiêu. Nhưng trong quá trình làm việc hướng tới mục tiêu này, bạn phát hiện ra rằng cơ thể bạn thoải mái hơn với trọng lượng chỉ khiến bạn giảm 7 kg. Bạn đã thất bại trong việc đạt được mục tiêu này? Câu trả lời là không nếu bạn tin vào sức mạnh của quá trình.Làm hợp đồng với chính mình

Khi bạn đã sẵn sàng để hoàn thành mục tiêu, cho dù đó là giai đoạn chuẩn bị hay hành động, thì bạn cũng nên lập một hợp đồng với chính mình để giúp bạn có động lực hơn.


Dọn dẹp cái cũ để nhường chỗ cho cái mới

Hãy suy nghĩ về những gì bạn đã hoàn thành cho đến nay và tha thứ cho chính mình, không hối hận vì những gì đã xảy ra. Trong khi làm việc để dọn dẹp sự lộn xộn khỏi tâm trí của bạn, bạn cũng có thể làm điều tương tự với nhà và không gian làm việc của bạn.


Hình dung những gì bạn muốn

Trực quan hóa và tập luyện tinh thần kích thích nhiều mạng lưới thần kinh tương tự kết nối các ý định của bộ não với cơ thể, vì vậy, hãy dành thời gian để rèn luyện suy nghĩ của bạn trước khi bạn bắt đầu đặt mục tiêu của mình. Điều này giúp bạn có chủ đích và có chủ ý tưởng tượng mục tiêu của bạn sắp thành hiện thực.Lập một kế hoạch cụ thể

Liệt kê mục tiêu của bạn và các bước bạn cần để hoàn thành chúng. Sau đó, chia những điều này thành những bước nhỏ có thể đạt được với thời hạn thực tế. Điều này dễ dàng hơn khi bạn dành thời gian trước khi bắt đầu mỗi tuần để viết ra những điều cụ thể bạn muốn hoàn thành trong tuần tiếp theo sẽ đưa bạn đến gần mục tiêu hơn.Tự thưởng cho bản thân

Khi bạn hoàn thành các bước hướng tới mục tiêu của mình, hãy đảm bảo tự thưởng cho mình.


Xem xét và đánh giá lại các mục tiêu của bạn

Bạn có thể thiết lập đánh giá chúng hàng tuần, hai tuần một lần, hàng tháng hoặc hai tháng một lần. Nó thực sự phụ thuộc vào điểm chuẩn bạn đặt ra và thời gian bạn đã đưa ra để đạt được mục tiêu của mình.

Bất kể mức độ thường xuyên bạn ngồi xuống để thực hiện đánh giá này, điều quan trọng nhất là bạn đánh giá liệu các mục tiêu của mình và các bước bạn thực hiện có còn phù hợp và thực tế hay không.

Theo Verywell

Ảnh tổng hợp Internet

Thương hiệu uy tín - Giảm giá 50% Khám phá ngay !

0 595