Người Việt Nam xưa nay thường có quan niệm những ngày đầu năm làm gì thì sẽ đem đến may mắn cho cả năm ấy, vì thế hôm nay mình sẽ điểm qua các điều nên làm vào đầu năm mà mình đã tổng hợp được nhé.  

Nên mặc quần áo mới màu đỏ, màu sáng


Đầu năm mới, lựa chọn cho mình những bộ quần áo đẹp nhất để đi chúc Tết, nó sẽ mang đến may mắn cho bạn trong một năm. Theo truyền thống, Tết luôn ngập tràn những àu rực rỡ để thể hiện không khí tươi vui. Đặc biệt màu đỏ và vàng còn được gán thêm ý nghĩwa may mắn tài lộc trong năm mới nên rất thường được sử dụng.


Nên dùng lời hay ý đẹp

Chú trọng trong việc ăn nói luôn là điều quan trọng trong truyền thống Tết xưa nay ở Việt Nam. Dùng lời hay ý đẹp trong giao tiếp với mọi người để cả năm được an bình và may mắn. Tuyệt đối không nên dùng những lời nói không hay, nói tục chửi thề vào dịp Tết.Giữ khay mứt luôn đầy

Khay mứt đầy là ý nghĩa cho sự đầy đủ và sung túc ngày Tết của ông cha ta, vì thế nên lúc nào cũng phải luôn châm thêm cho đầy đủ. Ngoài ra, khi khách đến thăm nhà cũng có thể vừa trò chuyện vừa ăn bánh mứt giúp những cuộc trò chuyện trở nên thân mật và ấm cúng hơn trong dịp Tết.Chia sẻ tài lộc với mọi người

"Lá lành đùm lá rách" luôn là truyền thống của người dân Việt Nam xưa nay, chia sẻ với người khác cũng là một cách không những giúp ích cho người khác mà còn mang lại niềm vui cho bản thân. Giúp đỡ lẫn nhau vào những dịp đầu năm sẽ giúp mọi người trong xã hội cùng nhau có một cái Tết ấm no hạnh phúc.Uống nước cam

Cam là loại trái cây mang đến điềm lành trong tín ngưỡng phương Đông. Nó có màu tươi sáng, và là biểu tượng cho vàng, nên hãy uống một ly "vàng" vào ngày đầu năm, vừa may mắn vừa tốt cho sức khỏe.


Mua muối

Tục lệ này đã có từ lâu đời, vì mua muối vào những ngày đầu năm sẽ có thể xua đuổi ma quỷ, tà ma và giúp cho đời sống của con người sung túc và ấm no nhất.

Đây cũng là món quà mà nhiều người trao nhau vào dịp Tết Nguyên Đán. Muối thường được đựng trong túi gấm xinh xinh.Ngoài ra, theo người Việt Nam còn một số phong tục kiêng kỵ khác như không quét nhà, không mặc đồ màu đen, không tắm rửa vào mùng 1 và vô vàn những điều khác. Nhưng theo mình nghĩ Tết đến chúng ta cũng nên giữ tinh thân thoải mái và không nên quá khắc khe với bản thân nhé. Chúc mọi người có một cái Tết thật yên bình, hạnh phúc và ấm no bên gia đình.

Tổng hợp

Ảnh: Internet

Mùa siêu mua sắm - Giảm giá tối đa Khám phá ngay !

0 266