Chúng ta ai cũng có những ước mơ lớn lao, nhưng lại băn khoăn về cuộc sống và mục đích của đời mình. Chúng ta luôn muốn làm nhiều thứ cho chính mình, nhưng không biết khi nào sẽ bắt đầu. Là những kẻ dám mộng mơ, nhưng lại không thể nắm giữ giấc mơ của chính mình. Tác phẩm nổi tiếng của Paulo Coelho - Nhà Giả Kim chính là người dẫn đường cho những kẻ trẻ tuổi mộng mơ đi tìm thành công và hạnh phúc. Một quyển sách có thể dẫn lối cho cuộc đời bạn, chính là một miêu tả súc tích nhất dành cho Nhà Giả Kim - "Quyển sách của tuổi trẻ". 200 trang giấy Nhà Giả Kim trở thành một động lực lôi cuốn và thúc giục bạn theo đuổi giấc mơ của mình.

Bạn sẽ tìm thấy mình giữa rất nhiều con người khác nhau trong tác phẩm: Những người quen sống một cuộc đời ổn định, ngày qua ngày không gì mới mẻ, những người mong muốn khám phá thế giới bằng kho tàng trí thức, những người chấp nhận dấn thân với khao khát chinh phục cuộc đời. Nhưng không dừng lại ở việc chỉ cho bạn thấy rằng bạn đang giống vô số con người chông chênh khác, mà quanh bạn vẫn có hàng vạn con người đang quyết liệt theo đuổi giấc mơ của mình, và bạn hoàn toàn có thể là một trong số đó. 
Khi bạn đọc Nhà Giả Kim, chứng kiến hành trình chạy theo giấc mơ đầy kịch tính để tìm kiếm thành công và hạnh phúc của cậu bé chăn cừu, bạn sẽ nhận ra con đường của chính mình. Vô vàn những bài học quý báu trong cuộc sống được gói trọn trong 52 chương sách, thúc giục bạn hãy dám ước mơ, không phải giấc mơ mà chính những trải nghiệm bạn có được sẽ làm cho giấc mơ đó trở nên đáng theo đuổi. Nhưng đừng bỏ cuộc, đừng trở thành người mà người đời mong đợi, vì cách bạn tiếp nhận hiện tại sẽ dẫn dắt cuộc đời của bạn. Nói như Paulo Coelho - "Khi bạn khao khát một điều gì đó, cả vũ trụ sẽ hợp lực giúp bạn đạt được điều đó".

Nhà giả kim được xem như là cuốn tiểu thuyết thần thoại dành cho những con người đang phân vân về cuộc đời mình. Câu chuyện giúp chúng ta học hỏi được những bài học quý báu từ đó.

1. Dám sống với ước mơ của chính mình

Thế giới bao la vô cùng tận, giả thử cứ để cho bầy cừu dẫn đi thì chắc hẳn cậu sẽ thấy được nhiều điều hay ho nữa.

Sau khi, cậu gặp được vị vua sứ Salem bí ẩn kia, cậu đã quyết định bán đàn cừu và lên đường sang Châu Phi, nơi mà cậu chưa bao giờ nghe tới trước kia. Cậu trên hành trình khám phá vùng đất mới của chính mình. Cậu vượt qua cái "sợ" của bản thân. Khi bước chân vào lãnh địa Châu Phi, cậu không hề hiểu người ta nói gì, bởi cậu thấy lạ với thứ ngôn ngữ mà cậu chưa từng biết.

Cậu bị lừa và mất hết đồ, sau nhiều ngày lang thang cậu gặp một ông chủ cửa hàng pha lê. Cậu sống và làm việc ở đó một năm. Trong thời gian ở đó, cậu đã giúp của hàng phát đạt nhờ sợ khôn khéo của mình. Cậu cũng học được nhiều từ ông chủ cửa hàng: "Khi ta còn trẻ, ta cũng ước được đi đây đi đó, nhưng rồi ta lại không thực hiện được". Đúng vậy, khi chúng ta còn sức trẻ, hãy làm đi, làm những gì ta muốn, để không hối tiếc khi về già.


2. Tình yêu thực sự phải biết ủng hộ người mình yêu với những giấc mơ của họ

Sau nhiều khó khăn vượt sa mạc. Cậu đến một vùng đất nọ và gặp được người con gái mình yêu thương. Nhưng một ngày, cậu phải lựa chọn giữa kho báu và tình yêu thì Tanifia - người con gái đó đã khuyên cậu hãy thực hiện ước mơ của mình, cô ấy sẽ chờ cậu trở về.


3. Không sợ thất bại

Chỉ có một điều khiến chúng ta không thể nào đạt được ước mơ: đó là sợ sẽ thất bại.

Sau nhiều lần gian khổ, thậm chí cận kề cái chết, cậu ấy đã thấu hiểu về sự đời và vũ trụ. "Khi ta thực sự muốn làm thì cả vũ trụ sẽ chung sức giúp đỡ".


4. Chúng ta đều có giá trị cho xã hội ở một khía cạnh nào đó

Bất kể giàu hay nghèo, sang hay hèn, ai cũng đều có một vai trò chính trong lịch sử thế giới. 
Sẽ không ngoa khi nói Nhà Giả Kim là cuốn sách có khả năng thay đổi cuộc đời bạn, khi tác phẩm của Paulo Coelho chính là một trong những cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại với 65 triệu bản tại hơn 150 quốc gia, được dịch ra hơn 60 thứ tiếng khác nhau.
Là một cuốn tiểu thuyết với văn phong giản dị, lối dẫn truyện nhẹ nhàng đan xen nhiều yếu tố thần thoại khiến người đọc có cảm giác như đang đọc một cuốn truyện cổ tích thần tiên, Nhà Giả Kim mang đến những giá trị nhân văn sâu sắc. Nhà giả kim thực sự là một cuốn sách rất đáng đọc, đặc biệt dành cho những kẻ mộng mơ đang lạc lối trong hành trình kiếm tìm hạnh phúc và theo đuổi ước mơ.

Ảnh tổng hợp

Mùa siêu mua sắm - Giảm giá tối đa Khám phá ngay !

0 353