Ngày nay, người ta không chỉ họp chợ trực tiếp mà có cả chợ online, không chỉ mua trong nước mà mua hàng ở cả nước ngoài. Mua sắm xuyên biên giới đã không còn là rào cản.

Nhiều lựa chọn khi mua hàng hơn

Nhu cầu mua sắm của con người luôn dần thay đổi theo thời gian, người Việt chúng ta cũng không ngoại lệ. Các nhu cầu này được nâng lên từng bước theo sơ đồ Maslow và chúng cũng được ảnh hưởng trực tiếp từ hoàn cảnh và môi trường sống của chúng ta.

  (Ảnh: Internet)

Thời bố mẹ hay ông bà chúng ta phải trải qua chiến tranh, trải qua thời kỳ bao cấp nên mua sắm cũng chỉ để đáp ứng các nhu cầu sinh học cơ bản như ăn uống, mặc, nơi trú ngụ…

Sau bao nhiêu năm, xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu mua sắm cũng đã khác xưa. Hàng hóa ngày một đa dạng hơn họ dần biết lựa chọn những mặt hàng tốt, những mặt hàng nhập khẩu, hàng nước ngoài cũng được học để ý đến.

Đa dạng về hình thức mua hàng

Do nhu cầu thay đổi nên hình thức mua sắm thời nay ngày càng khác xưa, ngày trước khi thời đại công nghệ chưa lên ngôi, bố mẹ chúng ta chỉ có thể ra chợ, ra siêu thị để mua hàng, nếu lỡ nhà ở xa chợ, xa siêu thị thì muốn mua hàng cũng phải đi một quãng đường dài, và không phải muốn mua mặt hàng nào cũng có sẵn.

  (Ảnh: Internet)


Ngày nay, tất nhiên chợ và siêu thị vẫn còn đó bởi nó đáp ứng nhu cầu mua sắm tức thời của người Việt là những món đồ tươi sống ăn nhanh ăn liền hàng ngày. Tuy nhiên, ở thời đại công nghệ 4.0 lên ngôi, mua hàng online đang dần chiếm ưu thế và là một hình thức mua sắm tiện lợi, bất kể món hàng nào bạn cũng có thể đặt mua trên internet và được giao tận nơi.

Dù vậy, với nhu cầu khẳng định bản thân ngày càng cao của giới trẻ, họ không chỉ muốn ăn no mặc ấm mà phải ăn ngon, ăn bổ, mặc thì phải đẹp phải sang, hàng có liền/tức thì. Các trang thương mại điện tử hay các shop online cũng không thể đáp ứng được. Hơn thể nữa, xu hướng sính ngoại thích dùng hàng nhập khẩu, hàng nước ngoài dù từ xưa đã có nhưng đến thời nay nó càng được lan rộng và mạnh mẽ hơn.

Nhu cầu mua hàng nước ngoài mạnh mẽ hơn

Ngày trước, thời thế hệ X, muốn có các mặt hàng từ thương hiệu nước ngoài thì ta phải chờ đợi từ các công ty nhập khẩu hoặc từ người thân đem về cho. Kể ra thì cũng khó khăn bởi vì chuyện nhập khẩu không phải chuyện một sớm một chiều, còn mang xách tay thì không phải lúc nào cũng có họ hàng về, mà có về thì cũng chưa chắc đã dư ký để có thể đem đồ giúp.

 

(Ảnh: Internet)


Vì thế trong các năm trở lại đây, năm bắt được nhu cầu mua hàng này nên các dịch vụ mua hàng xách tay mọc lên như nấm. Tuy nhiên, khi mua hàng xách tay, bạn sẽ phải đối mặt với nhiều rủi ro. Nguy cơ mua phải hàng giả, hàng nhái là rất cao vì chúng thường rất ít khi có giấy tờ kèm theo nếu không mua ở những địa chỉ uy tín. Hiện nay, khá nhiều người bán nhập các món hàng giả và lên mạng rao bán là hàng xách tay với mức giá thấp để đánh lừa người tiêu dùng. Khi mua phải hàng dởm, người mua cũng không biết phải kiện cáo ai vì ngay từ đầu cách mua này đã không tạo ra một giao kèo chắc chắc giữa người mua và người bán, đó cũng chính là lý do hàng loạt các bài “bóc phốt” tràn lan trên các trang mạng xã hội.


(Ảnh: Internet)


Nắm bắt được các nhu cầu cũng như khó khăn của người Việt trong việc mua hàng nước ngoài, trang Wowmua.com đã đưa ra một nền tảng mới rất tiện lợi cho người tiêu dùng. Đây là nền tảng kết nối những khách hàng tại Việt Nam và những traveller hay di chuyển đến các nước trên thế giới, những người có thể mua hộ và vận chuyển những món hàng từ các website, cửa hàng và siêu thị ở các nước mà khách hàng yêu cầu. Wowmua là đơn vị trung gian thực hiện việc liên hệ giữa khách hàng và traveller cho đến khi 2 bên hiểu cách làm việc của nhau thông qua hệ thống. Với các bước mua hàng đơn giản, tiện lợi và đảm bảo bạn sẽ nhận được món hàng của mình trong vòng 1 tuần. Điều đặc biệt tại Wowmua là hàng hóa luôn kèm bill mua hàng hợp pháp.

Nhìn chung, nhu cầu mua hàng chính hãng từ nước ngoài của người Việt ngày càng gia tăng và cơ hội để nhiều dịch vụ vận chuyển hàng hóa phát triển hơn ở thị trường nội địa. Tuy nhiên, đây không đơn thuần là việc mua hộ, xách về và thu tiền nên các bạn hãy nhớ luôn hãy sáng suốt lựa chọn nơi mua hàng uy tín để tránh các trường hợp bất đắc dĩ xảy ra.


Mùa siêu mua sắm - Giảm giá tối đa Khám phá ngay !

6 522