Trong tình yêu, câu hỏi lớn nhất vẫn luôn là làm sao có thể duy trì được mối quan hệ bền vững và dài lâu. Nhưng có thể nói đó là một vấn đề khá khó khăn bởi để duy trì một mối quan hệ cần phải có sự chia sẻ và cảm thông của cả hai bên. Vậy làm thế nào có thể giúp bạn và người ấy có thể cùng nhau bồi đắp tình cảm dài lâu của mình, hãy cùng xem qua những tips dưới đây nhé


1. Chia sẻ cảm xúc của bạn

Có thể thấy cho đến hiện tại, bạn vẫn còn một chút cẩn trọng trong việc chia sẻ cảm xúc với người ấy của mình, bạn luôn cảm thấy rằng mình nên cẩn trọng hơn trong việc mở lòng mình hơn. Điều đó cũng khá dễ hiểu, vì đó là một là một điều thường gặp. Việc mở lòng mình quá sớm có thể gây ảnh hưởng xấu đến mối quan hệ vừa chớm nở của hai người.

Nhưng một khi mối quan hệ của các bạn trở nên lâu dài, việc chia sẻ và nói về cảm xúc của mỗi người là một vấn đề thiết yếu trong chính mối quan hệ này. Nếu bạn không thể nói ra cảm xúc, suy nghĩ của chính bản thân, bạn sẽ chẳng thể trưởng thành hơn được. Hãy chia sẻ cảm xúc của chính bạn, dù đó là những cảm xúc tiêu cực, điều đó là một cách để thoát khỏi những rắc rối, vấn đề của cả hai và chính nó cũng là chất xúc tác cho sự kết nối của cả hai.Có thể điều này nghe mơ hồ, nhưng nó không phải dễ dàng với vài người hoặc thậm chí là hầu hết mọi người. Nếu bạn đã từng bị tổn thương trước đó, thì điều đó sẽ làm bạn tự vạch cho mình một vòng an toàn. Trong mối quan hệ mới, bạn sẽ khó có thể mở lòng để chia sẻ mọi thứ ngay lập tức. Vì thế hãy cố gắng để những mối quan hệ, những vấn đề trước đây ảnh hưởng bạn ít nhất có thể bởi điều đó là không công bằng với người đối diện. Có rất nhiều mối quan hệ rất tuyệt vời phải chấm dứt bởi đối phương khó mà hòa hợp với nhau, về giao tiếp về chia sẻ. Điều này thường phụ thuộc nhiều vào giai đoạn tiến triển về cảm xúc của hai bạn. Có thể bạn luôn cảm thấy rằng lúc nào bạn cũng phải thật ấn tượng và luôn phải cư xử hoàn hảo nhất thay vì yêu cầu họ đáp ứng những điều bạn cần.

Cuối cùng, mọi thứ lo lắng và khó chịu sẽ dần xuất hiện ngày qua ngày. Điều đó có thể đã trở nên dễ dàng hơn nếu cả hai chịu mở lòng mình để chia sẻ lúc ban đầu và khi việc chia sẻ của cả hai trở nên dễ dàng và thành thật, hai bạn có thể vượt qua bất kì điều gì, kể cả một mối quan hệ đường dài, vì cả hai bạn đều thành thật với nhau.

Việc chia sẻ những cảm xúc tiêu cực không có nghĩa là bạn phải thật sự tức giận hay đổ lỗi. Nếu bạn cảm thấy khó chịu với những gì đối phương làm, hãy tránh nói những câu như “Bạn khiến tôi cảm thấy…”. Đó là lời đổ lỗi tệ nhất và nó sẽ khiến anh ấy đề phòng. Hãy nói “Em/anh cảm thấy”, “Em cảm thấy lo lắng về vấn đề này”. Nó sẽ khiến cuộc thảo luận cởi mở hơn, lúc đó bạn có thể nói thẳng thắn nói về quan điểm của mình mà không khiến anh ấy cảm thấy quá bí bách.


2. Bạn cần tôn trọng quyền riêng tư của đối phương

Khi bạn đang yêu, bạn dường như muốn được tận hưởng thời gian bên nhau nhiều nhất có thể. Và tất cả những gì bạn muốn làm là dành nhiều thời gian cho nhau mọi lúc mọi nơi. Nhưng yêu nhau không có nghĩa là bạn không cần thời gian để ở một mình hoặc giải quyết nhu cầu riêng bản thân. Và trong khi nhiều nhu cầu của bạn có thể được đáp ứng trong mối quan hệ, bạn lại bị ràng buộc.

Điều quan trọng bạn cần nhớ là bạn phải luôn cho nhau không gian riêng tư nếu mối quan hệ của bạn chỉ vừa bắt đầu, như cách nhiều cặp đôi vẫn hay làm trong giai đoạn đầu của mối quan hệ. Khi bạn không sống cùng nhau, bạn quen với việc dành toàn bộ thời gian để ở bên cạnh người ấy khi cả hai đang ở cùng nhà. Khi bạn chuyển đến ở cùng nhau, bạn cần phải tìm cách chia không gian riêng ngay cả khi cả hai bạn đang ở “cùng một không gian chung”.Nếu như bạn có một công việc bận rộn, sở thích khác nnhau và những mối quan hệ luôn đeo bám và khiến bạn luôn phải ra khỏi nhà, thì có lẽ bạn nên dành phần lớn thời gian để ở nhà cùng nhau. Nếu như cả hai đang sống chung nhà, bạn sẽ có thể sẽ thấy rất dễ rơi vào xung đột vu vơ chẳng hạn như cả hai xem TV cùng nhau và bạn sẽ cảm giác sẽ thật tốt nếu mình có thể làm điều mình thích một mình. Hãy cho nhau chút không gian riêng, điều này sẽ giúp mối quan hệ bạn cải thiện một cách đáng kể.


3. Chia việc với nhau

Có thể bạn đang không ở cùng nhau nhưng hẳn là cả hai cũng dành khá nhiều thời gian ở nơi của người còn lại. Do đó, bạn không chỉ đơn giản là một người khách khi bạn ở nơi của người ấy, bạn cũng là một phần của gia đình anh ấy và ngược lại. Và đó cũng là một thời điểm hoàn hảo để có thể đặt ra vài quy luật cho cả hai để mọi việc trở nên công bằng và tránh cãi vã về sau.Chẳng hạn như công việc nhà luôn là nguyên nhân của mọi cuộc cãi vã của các cặp đôi. Hãy đối diện với nó, phần lớn nữ giới sẽ luôn chủ động làm nhiều việc nhà hơn nam giới, hãy thành thật đối diện chứ đừng lãng tránh. Nhưng có những chàng trai với bằng cấp, họ vẫn sẵn lòng cùng làm việc nhà với người phụ nữ của mình sau khi chuyển đến ở cùng nhau. Hầu hết chúng ta đều lớn lên trong một gia đình mà ở đó các bà mẹ đảm đương hầu hết các công việc nhà, còn các cánh đàn ông thì khá hiếm hoi để làm nó. Vấn đề về việc không phân chia công việc đồng đều là cách nhanh nhất đẩy tất cả đến cãi vã. Hãy dừng tất cả trước khi đi đến ngưỡng cãi nhau, hãy lập danh sách các đầu việc cần làm và phân chia chúng ra.

Và hãy bắt chuyện về điều ấy một cách tôn trọng và từ tốn về các công việc nhà, đừng bắt đầu với ý nghĩ người ấy sẽ luôn trốn chạy, từ chối làm. Nếu bạn mong muốn có một tình yêu công bằng và bình đẳng, hãy chứng minh cho người ấy rằng chúng ta nên bình đẳng trong việc nhà, và cả những lĩnh vực khác.


4. Cởi mở hơn về vấn đề tiền bạc

Có vẻ như tiền bạc là một vấn đề khá nhạy cảm, lúc vừa bắt đầu mối quan hệ, dường như tiền bạc có thể khá thoáng đãng vì bạn có thể trả tiền cho vài ngày mỗi lần, chia một vài hóa đơn. Và đến một thời điểm nào đó, cả hai đã nắm được về tài chính của nhau và nếu bạn cảm thấy có một sự chênh lệch khá cao trong thu nhập của cả hai, có thể bạn đã tự nghĩ thật ra mình không cần phải chia 50:50.

Và đối với nhiều cặp vợ chồng, tiền bạc cũng là một mối nguy lớn dẫn đến kết cuộc chia tay. Càng đi sâu vào mối quan hệ, cả hai càng tác động đến tài chính của đối phương. Có thể bạn muốn mua nhà, bạn muốn có con, và rất nhiều thứ khác, đó là một vấn đề về xây dựng mối quan hệ lâu dài. Và có thể bạn đang tiết kiệm cho một chuyến đi du lịch nào đó, bất kỳ điều gì bạn làm đều tập trung chi li vào chi phí. Nhưng điều đó không có nghĩa bạn phải tiết lộ hết về khoản tiền cá nhân. Điều đó giúp bạn nhận ra bạn với người ấy có đang trên cùng một thế cân bằng về tài chính hay không và cũng như thái độ của người ấy về tài chính. Tiền bạc, thu nhập, vật chất có thể sẽ thay đổi theo thời gian và nó hầu như không tương tự mãi. Nhưng nếu trong hai bạn, một là người luôn chi và một là người luôn cần kiệm thì nó có thể sẽ rất dễ đưa đến xung đột nếu bạn không sớm tìm cách giải quyết nó.


5. Dành thời gian để tận hưởng những trò vui cùng nhau

Khi càng đi sâu vào mối quan hệ, cả hai sẽ dễ quên mất tận hưởng những trò vui cùng nhau. Khi cả hai càng gắn kết vào cuộc sống của nhau, cả hai dành nhiều thời gian cho công việc chung hơn là những buổi hẹn hò lãng mạn như thuở mới quen. Và đây là một phần khá quan trọng trong mối quan hệ của cả hai, có thể làm những việc chán chường cùng nhau, tiệc tùng thâu đêm,… đó là một phần của một mối quan hệ bền vững.


Bạn có nghe đến câu nói “I love you but I am not in love with you” chưa, đúng, cả hai đang yêu nhau nhưng nếu trên sự thật cả hai đang không cùng trong một mối quan hệ vì thiếu những khoảng thời gian vui vẻ bên nhau. Vui vẻ là một phần của một mối quan hệ vì đó là những gì có thể gắn kết cả hai bên nhau.

Đừng nghĩ rằng những cuộc vui chỉ nên có hai bạn, hãy cùng tận hưởng nó cùng những người bạn của mình bởi mối quan hệ tích cực khi cả hai cùng tận hưởng cuộc sống xã hội cả chung và riêng. Cùng nhau ăn tối với bạn bè hay những đêm tiệc tùng chắc sẽ làm cho mối quan hệ cả hai bền chặt hơn đó.


6. Dành cho người ấy những điều ngạc nhiên

Trong mối quan hệ hầu như những hành động của đối phương có thể dễ dàng đoán được, nhưng đến một lúc nào đó, bạn cần tạo ra sự bất ngờ và ngạc nhiên. Điều bất ngờ không phải là hai tấm vé cùng nhau tận hưởng chuyến du lịch ở nước ngoài hay gì cả, nó có thể là những điều thật nhỏ nhặt như mua một món đồ anh ấy thích, chuẩn bị thật nhiều món anh ấy thích ăn trong tủ lạnh, nấu cho anh ấy một bữa ăn tuyệt vời. Và đừng quên bất ngờ cũng có thể xảy ra tại chính căn phòng ngủ của cả hai, cái này thì cần phụ thuộc vào trí tưởng tượng của bạn rồi. Việc hâm nóng mối quan hệ là một điều rất cần thiết để ngọn lửa tình yêu của cả hai luôn cháy bỏng và có thể bền lâu được.


7. Chạm

Hãy nhớ lại đã bao lâu rồi cả hai không cầm tay nhau như lúc mới yêu? Có những lúc bạn vẫn thấy nhau nóng bỏng nhưng bạn vẫn có thể tự làm điều đó một mình. Nhưng đôi khi, các mối quan hệ lành mạnh có thể đứng trước thử thách của thời gian vì những cả ngừng dành thời gian cho nhau.


Sẽ luôn có những lúc tình dục được ưu tiên. Ví dụ, nếu bạn đang bị căng thẳng cực độ thì tình dục có lẽ sẽ là một biện pháp tốt. Tiếp tục âu yếm nhau trên ghế sofa, hôn nhau chúc ngủ ngon và ôm nhau thật lâu vào cuối một ngày dài. Tất cả những điều này sẽ giúp giữ cho kết nối của bạn tồn tại, ngay cả khi bạn không quan hệ tình dục nhiều.


8. Tôn trọng sự khác biệt của nhau

Người ta nói hai cực đối nhau thì sẽ hút nhau, vì vậy hai tích cách đối lập dường như dễ thu hút đối phương hơn. Đó là một điều tốt, vì khá ít người trong chúng ta muốn hẹn hò với một phiên bản khác của chúng ta. Vài điểm khác biệt có thể là một điều tốt, nhưng sự khác biệt từ đầu dần dà cũng thể biến thành mối phiền toái. Nó cũng sẽ dễ dàng tạo ra những suy nghĩ tiêu cực tích tụ.


Làm cách nào để phá bỏ sự ngăn cách đó, quan trọng là bạn có thể nhận ra những gì đối phương có. Thực tế, khác biệt không có nghĩa là không tương thích. Hãy thử dành thời gian trân trọng những điểm tích cực trong những điểm tiêu cực của đối phương. Và hãy nhìn nhận lại bản thân, có thể bạn cũng có những điểm không hề hoàn hảo, có những điểm khác biệt mang hơi hướng tiêu cực. Khi bạn học được cách thừa nhận sự khác biệt của mình và hiểu chúng, bạn sẽ học cách tôn trọng chúng. Nếu có một thứ gì đó mà người ấy làm mà thực sự làm bạn khó chịu, hãy nói ra nhưng bằng một cách nhẹ nhàng nhất.


9. Lập ra lịch trình cho tương lai cùng nhau

Việc không có các kế hoạch, lịch trình khiến các mối quan hệ dễ đi đến trì tệ. Nếu không có kế hoạch, bạn sẽ không thể tạo ra một đích đến, và hành trình của bạn sẽ trở nên cũ kỹ khi không có đích đến. Thay vì có nhiều điều để nói và mong chờ, thế giới của bạn thu nhỏ lại và không còn mở rộng hơn nhiều. Khi bắt đầu một mối quan hệ, tất cả đều tốt. Bạn muốn sống trong khoảnh khắc và dành thời gian của bạn để có hứng thú về cuộc hẹn tối thứ bảy tiếp theo.

Nhưng khi thời gian trôi qua, điều quan trọng là phải có một số mục tiêu dài hạn. Mục tiêu của bạn có thể chỉ là lên kế hoạch cho một kỳ nghỉ hoặc nó có thể có nghĩa là gia đình và những đứa trẻ. Các mục tiêu sẽ thay đổi khi mối quan hệ của bạn phát triển. Lập kế hoạch cùng nhau là một cách đảm bảo rằng mối quan hệ lâu dài của bạn đang đi đúng hướng cho cả hai bạn.


10. Nói chuyện với nhau

Nói chuyện với nhau là một thứ không thể thiếu trong các mối quan hệ. Những cuộc trò chuyện ban đầu thật dễ dàng, bởi vì bạn có rất nhiều điều để tìm hiểu về nhau. Nhưng khi thời gian trôi đi, có lẽ nó không phải lúc nào cũng dễ dàng như vậy. Tần suất các cuộc trò chuyện cùng nhau không còn như trước nữa. Bạn có một số quyết định để thực hiện và có lẽ một số thời điểm khó khăn để thích nghi.


Bất cứ điều gì bạn phải đối mặt, chỉ cần tiếp tục nói chuyện. Tuy nhiên, khó khăn, hãy tiếp tục nói. Sẽ có lúc bạn muốn có một chút riêng tư, và điều đó không có gì xấu. Nhưng nếu bạn không nói chuyện với nhau, bạn sẽ mất kết nối. Khi nói về chuyện khó khăn, hãy luôn dùng một giọng điệu tử tế. Luôn luôn bắt đầu những cuộc trò chuyện nghiêm túc khi bạn thư giãn, thoải mái và bình tĩnh. Hãy vững vàng khi bạn cần, nhưng đừng tranh cãi trừ khi bạn phải làm thế. Hãy nghĩ rằng việc nói chuyện như một loại phân bón, nó sẽ nuôi dưỡng mối quan hệ của bạn, từng ngày và từng ngày.


Mùa siêu mua sắm - Giảm giá tối đa Khám phá ngay !

0 155