Có bao giờ bạn nhìn xung quanh và thấy một số người luôn biết cách làm người khác vui và lấy được nhiều tình cảm từ những người xung quanh? Có nhiều nguyên nhân nhưng chủ yếu họ được như vậy là nhờ vào kĩ năng giao tiếp tốt. Giao tiếp là cách mà con người ta làm quen, tiếp xúc và ứng xử với nhau hằng ngày. Đây là một kĩ năng quan trọng và ảnh hưởng rất nhiều đến cộng việc, mối quan hệ và cuộc sống của chúng ta. Nhiều người còn phải tham gia rất nhiều khóa học để cải thiện và trau dồi kĩ năng giao tiếp. Nhưng với tôi nói đơn giản giao tiếp tốt chính là… tìm ra con đường đến trái tim của những người xung quanh.  


1. Biết chăm chút bản thân

Trước khi gõ cửa trái tim của người khác bạn hãy lắng nghe xem trái tim mình đang muốn nói gì đã nào? Chắc chắn là nó muốn bạn hãy yêu thương bản thân thật nhiều trước đấy. Hãy luôn dành riêng cho mình một khoảng thời gian để nhìn lại, chăm sóc và trau chuốt một tí cho bản thân. Mở tủ quần áo ra xem chiếc nào đã khá sờn, bạc màu hay chật rồi thì hãy xếp qua một bên, đi sắm cho mình vài bộ đồ mới ngay nhé, thêm một vài thỏi son nữa thì càng tốt. Ngoại hình không phải là tất cả để đánh giá một con người nhưng nó cũng ảnh hưởng phần nào, nhất là trong những lần gặp gỡ đầu tiên. Với vẻ ngoài gọn gàng tươm tất cùng thái độ lịch sự, thân thiện chắc chắn bạn sẽ để lại cho người đối diện nhiều ấn tượng và thiện cảm.


2. Hãy chủ động

Đừng ngồi ì đấy và đợi người ta tìm đến mình nhé. Nếu có thì người ta chỉ đến để nhờ vả bạn chuyện gì đấy thôi. Chủ động tiếp xúc và trò chuyện với mọi người – đây là cách duy nhất để chúng ta có thể hiểu và xích lại gần nhau hơn. Tiếp xúc với những người chủ động, mọi người sẽ cảm thấy thoải mái và muốn mở lòng, chia sẻ và tin tưởng nhau hơn. Không chỉ chủ động trong giao tiếp hằng ngày, chủ động trong công việc cũng là cách để tình cảm mọi người dành cho bạn nhiều thêm.


3. Luôn mỉm cười

Nụ cười chính là thứ mạnh nhất trong những “vũ khí” giúp bạn chạm đến trái tim của những người xung quanh. Luôn tươi tắn rạng rỡ với nụ cười trên môi sẽ mang đến cảm giác dễ chịu, gần gũi và không khí vui vẻ cho những người xung quanh bạn. Và đặc biệt là nó mang đến cho chính bạn nguồn năng lượng tích cực để làm việc và giải quyết nhiều vấn đề khác.4. Đối xử chân thành 

Chân thành – đó là thứ ai cũng muốn nhận được từ những người xung quanh. Bạn giả vờ vui cười đối xử tốt với người khác chỉ vì mục đích cá nhân thì sớm muộn rồi họ cũng sẽ nhận ra. Sẽ chẳng có gì tồn tại và mang đến hạnh phúc cho bạn và những người xung quanh khi thiếu đi một trái tim chân thành. Nói nghe thì đơn giản nhưng thật chẳng dễ gì bởi đâu phải ai bạn cũng muốn đối xử chân thành. Nếu thật sự không thích người nào đó và không thể gạt bỏ cảm giác đó qua một bên thì bạn chỉ cần đối xử bình thường, đừng cố giả vờ rằng mình rất yêu thương và quan tâm để khi họ nhận ra thì sẽ tổn thương thậm chí ghét bỏ bạn và có thể những người ngoài nhìn vào và sẽ đánh giá xấu về bạn và người phải buồn nhất cuối cùng lại chính là bản thân của mình.


Kết lại: Nếu bạn chạm được đến trái tim của nhiều người thì tôi quả thật rất chúc mừng bạn. Cuộc sống của bạn sẽ có thêm chút hương vị và màu sắc ở xung quanh. Nhưng nếu bạn không làm được thì sao? Thật sự thì mọi người cũng ảnh hưởng, quan tâm và giúp đỡ bạn được đôi lúc trong cuộc sống đấy. Nhưng cuộc sống này chỉ thật sự trọn vẹn khi bạn làm được những điều tự chạm đến trái tim của chính mình, khiến mình cảm thấy vui và hạnh phúc. Chẳng phải như vậy cũng đã quá tuyệt vời hay sao? Lắng nghe, cảm nhận và yêu thương chính con tim mình rồi hãy nghĩ tới việc vươn tay chạm đến trái tim của những người xung quanh nhé!


Mùa siêu mua sắm - Giảm giá tối đa Khám phá ngay !

0 423