Thái Lan luôn là điểm đến du lịch không bao giờ hết hot trong những năm gần đây. Nhắc đến xứ chùa vàng là nhắc đến vùng đất của chùa chiền, những bãi biển trong xanh, khu thương mại sầm uất, những con người thân thiện và đặc biệt không thể thiếu một nền văn hóa ẩm thực lâu đời. Ẩm thực Thái Lan vô cùng đa dạng phong phú, mỗi món ăn đều được chế biến một cách tinh tế, đậm đà và cuốn hút. Nếu có cơ hội đến Thái Lan hãy dành nhiều thời gian trải nghiệm ẩm thực nơi đây nhé. 

1. Gỏi đu đủ cay Som Tam

Som Tam là một trong những món ăn Thái Lan nổi tiếng và được yêu thích nhất. Món ăn kích thích vị giác của bạn với đủ hương vị chua, cay, mặn, ngọt. Màu sắc của món ăn vô cùng bắt mắt và nổi bật, chắc chắn sẽ cuốn hút bạn ngay từ những ánh nhìn đầu tiên.

Som Tam có đầy đủ các vị cơ bản của ẩm thực Thái Lan: vị chua của chanh, vị cay của ớt, vị mặn của nước mắm và vị ngọt của đường thốt nốt. Món này được chế biến bằng cách giã và trộn đều từng nguyên liệu lại với nhau trong một chiếc cối lớn, tay người làm phải linh hoạt, dùng đủ lực, đủ độ nhanh, cho gia vị đúng lượng thì món ăn mới làm nức lòng thực khách. Som Tam chủ yếu được ăn riêng nhưng đôi khi còn được ăn kèm với bún để làm dịu vị cay và thêm chắc bụng.

2. Tom Yum

Tom Yum từng lọt top 50 món ngon nhất thế giới theo bình chọn của CNN và là món Thái mà du khách nhất định phải thử. Món canh ngọt vị tôm tươi, đâm đà vị ớt cay nồng, vị chua thanh mát và hương sả thơm chắn chắn sẽ khó ai cưỡng lại. Món ăn này phải đủ các vị trên, đối với những bạn không ăn cay hoặc không ăn sả được thì chắc chắn sẽ không trải nghiệm được trọn vẹn hương vị của món ăn này.

3. Pad Thai

Pad Thai là một món ăn đường phố đơn giản nhưng nó cũng được xem là món ăn mang quốc hồn quốc túy của xứ chùa Vàng. Hương vị của món ăn này là sự kết hợp của sợi mì giòn dai, sốt me chua nhẹ, lạc rang, tôm khô thơm phức cùng vị ngọt thanh của những sợi giá, chút mùi thơm của chanh và vị cay của ớt.

 

4. Cà ri xanh Gaeng Kiew Wan Gai

Nếu bạn là người mê ăn cay và cũng mê hương vị béo ngọt thì món cà ri xanh này chắc chắn là món ăn bạn không nên bỏ lỡ khi đến du lịch Thái Lan. Gaeng kiew wan gai là món ăn hòa quyện cả 2 hương vị trên một cách vô cùng độc đáo và hài hòa. Nguyên liệu chính của món ăn là thịt gà, rau húng, nước cốt dừa, nước mắm, lá chanh và nước sốt cà ri ớt xanh. Nghe tên nguyên liệu đều là những thứ phổ biến, không có gì đặc biệt. Nhưng khi đã qua tay các đầu bếp Thái Lan chắc chắn bạn sẽ phải bất ngờ rất nhiều đấy.

 

5. Chè chuối Kluay Buat Chee

Đến với xứ sở trái cây nhiệt đới, không ai có thể bỏ lỡ món ăn tráng miệng làm từ trái cây tươi ngon này. Để nấu món chè chuối, người nấu thường rang mè trước, sau đó đun sôi một ít nước rồi từ từ đổ nước cốt dừa vào. Sau đó chuối được cắt miếng cho vào rồi tiếp tục đun sôi, cuối cùng là thêm đường để hoàn thành món ăn. Đặc biệt, một số người sẽ nêm vào một chút muối để món ăn thơm đậm đà, đều vị.   

6. Xôi xoài Khao Niew Ma Muang

Chắc chắn bạn sẽ ngất ngây bởi hạt gạo nếp ngọt thơm, vị béo bùi của nước cốt dừa quyện với vị ngọt thanh của những miếng xoài vừa chín tới. Ăn một miếng xôi kèm với miếng xoài mát lạnh đảm bảo bạn sẽ mê hoặc bởi món ăn này ngay lập tức. Đây chính là món ăn tuyệt vời để xoa dịu chiếc bụng của bạn sau khi thưởng thức những món siêu cay, siêu nóng ở trên đấy.

Kết lại: Trên đây là một số gợi ý về món ăn Thái Lan dành cho các bạn. Chúc các bạn có một mùa hè với những trải nghiệm thật thú vị và vui vẻ.


Mùa siêu mua sắm - Giảm giá tối đa Khám phá ngay !

0 154