“Epic” là từ được nhắc lại khá nhiều lần trong bộ phim tài liệu của nữ ca sĩ Beyoncé. Bộ phim mang tên “Homecoming”, được chiếu trên Netflix vào ngày 17.04.2019. Epic chính là tính từ chính xác nhất để mô tả buổi biểu diễn kéo dài 2 tiếng tại Lễ hội Coachella, thực hiện trong 2 ngày cuối tuần liên tiếp vào tháng 4 năm 2018. Nhưng bạn có biết rằng: “Epic” còn có thể dùng để diễn tả những khoảng khắc thời trang tuyệt vời của cô trong suốt bộ phim tài liệu Homecoming này.

Phim tài liệu “Homecoming” được chiếu trên Netflix

Beyoncé chính là nữ ca sĩ da màu đầu tiên đảm nhận vị trí headliner trong 19 năm diễn ra lễ hội Coachella. Tận dụng điều đó, Beyoncé đã truyền bá văn hóa da màu và sức mạnh của người phụ nữ. Và chỉ sau 1 năm sự kiện đó diễn ra, Beyoncé mới tiết lộ bộ phim tài liệu Homecoming. Điều này khiến fan hâm mộ đứng ngồi không yên và mong chờ thời điểm bộ phim này ra mắt. Để rồi khi đã được thưởng thức, Beyoncé chẳng khiến fan phải thất vọng cả về hình ảnh và âm thanh!

Homecoming là 1 bộ phim tuyệt vời cả về mặt hình ảnh và âm thanh

Chẳng hề tình cờ khi 1 lối đi nhỏ từ sân khấu dường như trở thành sàn catwalk trong 2 phút đầu bộ phim tài liệu Homecoming. Beyoncé xuất hiện lộng lẫy như một nữ hoàng Ai Cập như một biểu tượng thời trang trong bộ trang phục được tô điểm bằng pha lê, được tạo bởi Olivier Rousteing của Balmain. Và nên nhớ rằng, đó mới chỉ là khởi đầu. Rất nhiều trang phục tuyệt vời khác đã xuất hiện trong 137 phút của bộ phim và chỉ khi tự mình trải nghiệm, bạn mới có thể cảm nhận được độ hoành tráng của nó.

Beyoncé xuất hiện với bộ trang phục như Nữ hoàng Ai Cập

Trang phục của Balmain thực sự quá “đỉnh”

Ngay từ đầu phim tài liệu Homecoming, Beyoncé đã đề cập rằng cô ấy sẽ không sử dụng chỉ 1 phụ kiện trong trang phục biểu diễn. Cô chia sẻ: “Khi tôi quyết định tới Coachella, thay vì từ bỏ vương miện hoa của mình, tôi sẽ mang văn hóa quyền lực đến đây”.

Beyoncé đầy quyền lực

Giám đốc sáng tạo của Balmain, Olivier Rousteing đã cố gắng tạo ra những bộ trang phục biểu diễn hay thời trang người nổi tiếng tuyệt vời nhất. Buổi biểu diễn của Beyoncé diễn ra vào 2 ngày cuối cuần, Rousteing đã thực hiện 1 công việc cực khủng: thiết kế 2 set trang phục cho hơn 200 người trên sân khấu, bao gồm cả ban nhạc, vũ công và các ca sĩ dự phòng. Rousteing cũng từng làm việc với Beyoncé trong tour diễn 2016. Đối với Rousteing, công việc này thực sự như một trận chiến và anh mong muốn hoàn thiện mọi thứ, từ những điều nhỏ nhất.

Bản vẽ phác thảo đầy sáng tạo từ Balmain

Rousteing cũng cho biết: Beyoncé và Senofonte đã làm việc nghiêm túc cùng nhau trong vài tuần trước buổi biểu diễn để đảm bảo mọi thứ được tiến hành theo đúng kế hoạch. Trong tuần đầu tiên, gam màu chủ đạo sẽ là màu vàng cúc và tuần thứ hai sẽ là màu đỏ tươi. Từng chi tiết trên trang phục của Beyoncé cũng đều được kiểm tra rất kỹ lưỡng. Quả thực, kết quả cả ekip tạo nên quá hoành tráng và nổi bật.

Bản vẽ phác thảo đầy sáng tạo từ Balmain

Toàn bộ ekip và diện mạo của buổi biểu diễn chịu ảnh hưởng từ HBCU (Hiệp hội các trường đại học dành cho người Mỹ gốc Phi)

Từ Beyoncé cho đến ban nhạc và các thành viên khác đều từng theo học tại các trường đại học/cao đẳng nổi tiếng dành cho người da đen ở Mỹ. Vậy nên, yếu tố then chốt mà Beyoncé muốn tạo ra trong buổi biểu diễn của cô ở Coachella là HBCU. Ý tưởng này được áp dụng cho mọi thứ ở buổi diễn, từ đồng phục ban nhạc cho đến thời trang người nổi tiếng của nghệ sĩ. Ví dụ như chi tiết cầu vai lớn trên chiếc áo da họa tiết đen, hay chiếc áo hoodie được Beyoncé mặc trong phần lớn thời lượng bộ phim tài liệu.

Bộ trang phục thực tế

Boot là một phụ kiện thời trang biểu diễn đặc biệt

Beyoncé mang rất nhiều loại boot khác nhau trong suốt bộ phim Homecoming, từ những kiểu boot cao đến mắt cá chân, màu bạc lấp lánh cho đến boot cao đến đùi, bằng da màu đen. Các vũ công của cô thì mang kiểu boot cao đến đầu gối, bằng da màu trắng.

Nhưng đôi boot nổi trội nhất là kiểu cao đến đầu gối màu trắng được thiết kế bởi Christian Louboutin. Đôi boot này thực sự như một biểu tượng thời trang vậy. Senofonte cũng đã bổ sung thêm chi tiết đường viền hiệu ứng 3D, lấp lánh và di chuyển theo từng bước chân của Beyoncé.

Đôi boot lộng lẫy của Beyoncé

Beyoncé tiết lộ sẽ trở lại sau một giai đoạn nghỉ ngơi khi mang thai

Bất kỳ ai khi xem phim tài liệu Homecoming đều có thể nhận một khoảnh khắc đặc biệt trong bộ phim. Đó là khi Beyoncé nhận thấy ra rằng cô mặc vừa 1 bộ trang phục biểu diễn trước từ trước khi cô mang thai cặp song sinh Rumi và Sir vào tháng 6/2017.

Beyoncé và phục trang màu ánh kim

Beyoncé đã trải qua một thời gian khó khăn. Cân nặng tăng chóng mặt, tiền sản giật, huyết áp cao… và thậm chí, còn còn trải qua một ca cấp cứu khẩn cấp. Vậy nên, những buổi tập vũ đạo cho Coachella 2018 thực sự là một thách thức cả về tinh thần lẫn thể chất đối với Beyoncé. Các cảnh trong buổi tập vũ đạo luôn được xen kẽ với việc dành thời gian cho cặp song sinh đáng yêu và cô chị gái Blue Ivy. Dĩ nhiên, Beyoncé cũng không quên việc thảo luận với chuyên gia về những “thiết quân luật” cô phải đáp ứng để lấy lại vóc dáng của mình.

Bản vẽ phác thảo đầy sáng tạo từ Balmain

Những chia sẻ của Beyoncé trong Homecoming: “Để đạt được mục tiêu, tôi phải giới hạn bản thân mình, không bánh mỳ, không carb, không đường, không sữa, không thịt, không cá, không rượu và tôi lúc nào cũng cảm thấy đói… Tôi chỉ đang cố gắng tìm cách cân bằng việc trở thành mẹ của 1 đứa trẻ 6 tuổi và 2 bé song sinh, đồng thời cho phép bản thân sáng tạo và vẫn phải đảm bảo được thể chất tốt. Thực sự có rất nhiều thứ phải sắp xếp.”

Nếu như tuần đầu tiên là bộ trang phục pha lê đen thì đến tuần thứ 2, Beyoncé xuất hiện với trang phục pha lê trắng – Thời trang người nổi tiếng của cô nàng thực sự tuyệt vời

Trước khi trình diễn ca khúc cuối cùng, Beyoncé đã hỏi khán giả: “Tối nay, chúng ta đã có những người phụ nữ rất mạnh mẽ đúng không các bạn?

Rõ ràng rằng, Homecoming không chỉ là một bộ phim tài liệu ca nhạc đơn thuần của Beyoncé . Đây là 1 bộ phim kỷ niệm văn hóa của người da đen và khẳng định vị thế của người phụ nữ. Cả 2 ý tưởng đó đều được thể hiện rõ rệt thời trang biểu diễn trong phim, thậm chí, còn có thể trở thành 1 biểu tượng thời trang khó có bộ phim nào có thể vượt qua.

Mùa siêu mua sắm - Giảm giá tối đa Khám phá ngay !

0 485