Miley Cyrus vừa khiến giới mộ điệu thời trang lẫn làng nghe nhạc thế giới phải hú hồn với MV mới phát hành “Mother’s Daughter” cho album đã phát hành video âm nhạc cho "Con gái của mẹ", đoạn giới thiệu cho EP mới nhất của cô “She is coming”. MV đánh dấu sự cá tính, trưởng thành với một loạt những đầu tư mới nhất từ cô nàng Miley lắm chiêu.

Đoạn video của Miley lấy người phụ nữ làm trung tâm với những hình ảnh biến hóa đa dạng từ người con gái nổi loạn đến cô gái có thân hình quá khổ hay người mẹ xinh đẹp của Miley - tất cả đã khắc họa tính đa dạng của người phụ nữ bản lĩnh và thành công. Phong cách thời trang trong quá khứ của Miley đã có rất nhiều sự thay đổi táo bạo, nhưng chưa có lần nào cô đi xa nhiều như thế này. 

Mặc dù được phát hành vào cuối tháng Tự hào, nhưng MV của Miley như một tuyên ngôn nữ quyền cũng như khéo léo ủng hộ cộng đồng LGBTQ+. Có rất nhiều tầng ý nghĩa xảy ra trong video âm nhạc mới của cô. Ở đoạn điệp khúc của video, Miley hát vang “Don’t fuck with my freedom” (tạm dịch: Đừng làm phiền với sự tự do của tôi) cùng với những câu châm ngôn khẳng định những tuyên ngôn xã hội như “Virginity is a social construct” (Trinh tiết là một công trình xã hội). Quả thực, chúng ta đã quen với Miley nổi loạn qua “Wrecking Ball”, nhưng hình ảnh cô ca sỹ Miley Cyrus vừa hát vừa khóc trong “Mother’s Daughter” đã khiến khán giả phải nổi da gà. 

Tạm bỏ qua những vấn đề xã hội nóng hổi trong MV mới, chúng ta cùng tìm hiểu về phong cách thời trang nhạc pop của Miley với “Mother’s Daughter”.

Và trong khi những châm ngôn và tuyên bố chính trị của dàn cameo chiếm phần lớn clip, bộ đồ cao su đỏ nổi loạn mà Miley mặc thực sự khiến người xem không thể rời mắt ngay ở những cảnh quay đầu tiên. Nếu bạn thấy bộ đồ này quen quen, thì xin chúc mừng, bạn đã đúng rồi! Bộ đồ cao su này xuất hiện trong MV “Oops! I did it again” của Britney Spears từ những năm 2000. 

Ở những cảnh đầu tiên của MV, Miley xuất hiện với phong cách mới mẻ với thời trang của cô gái trẻ, nhưng không còn mới trong làng thời trang thế giới. Nếu bạn nhìn thấy bộ trang phục này quen quen, thì chắc hẳn bạn còn nhớ MV “Oops! I did it again” của công chúa nhạc pop Britney Spears.

Tuy nhiên, Miley đã khiến bộ trang phục trở nên gai góc và hiện đại hơn khi đính một bộ phụ kiện được gắn ngay bộ phận nổi loạn của cô nàng nổi loạn. 

Fan chưa kịp mắt chữ A mồm chữ O với thân hình bốc lửa của Miley trong bộ trang phục bó sát của những thập niên 90, đã bất ngờ tập hai với một Miley Cyrus mạnh mẽ và quyền lực cưỡi trên chú bạch mã bằng vàng. Thời trang trong MV ca nhạc của Miley luôn mới mẻ qua mỗi hình ảnh. Ở đây, Miley như một chiến binh La Mã với chiếc áo bra cách điệu cùng thanh gươm sáng bóng theo từng bước cô di chuyển. Phối với áo bra, Miley lựa chọn cho mình quần da cùng boots da cá tính.

Khác hẳn với những trang phục hầm hố phía trên, phong cách mới của Miley chuyển ngoắt sang gái ngoan 180 độ với bộ váy chữ A và áo croptop vải tweed sang trọng. Quả thực khi đứng cạnh mẹ yêu, Miley trở nên ngoan hiền và trong sáng hơn rất nhiều. Tuy nhiên, để bộ trang phục không trở nên quá nhàm chán, cô đã phối thêm rất nhiều phụ kiện như dây chuyền bản to và sặc sỡ quấn quanh cả vùng eo lẫn cổ và tay. Hình ảnh trên thể hiện rõ ràng nhất gu thời trang cá nhân của Miley. 

Xu hướng dị biệt của cô nàng Miley sẽ không thể hoàn hảo nếu thiếu những người bạn khách mời đặc biệt như nhà hoạt động Trydryn Scott, Melanie Sierra, người mẫu - diễn viên Angelina Duplisea, nhà biên soạn nhạc Paige Fralix, người mẫu Aaron Philip, Vendela, vũ công Amazon Ashley, ca sĩ Casil McArthur, Lacey Baker, nhà hoạt động Mari Copeny và mẹ của Miley Cyrus - bà Tish Cyrus. Trong suốt quá trình lên sóng MV, Miley đã đăng tải những bài đăng về các khách mời của mình và thể hiện những quan điểm nữ quyền mạnh mẽ trên trang Instagram cá nhân. Cùng tìm hiểu qua về một số khách mời đã xuất hiện trong video âm nhạc mới của Miley nhé:

 Nhà hoạt động Trydryn Scott với tuyên ngôn sống về một cô gái nổi loạn, không ngại no-bra trước toàn thể người xem. Cô cho rằng "Những người phụ nữ già và trẻ như tôi cho tôi hy vọng tiếp tục cuộc chiến đấu vì tự do của phụ nữ da đen trên thế giới! #BlackGirlsROCK."

Vũ công, biên đạo múa, nhạc sĩ, một người mẹ và nhà hoạt động Melanie Sierra. Châm ngôn của cô là "Tiếng nói của tôi là sự thật và sự thật của tôi là dòng máu nghệ thuật. Nó là nhịp đập cho phép tôi chiến đấu cho chính mình và những người khác để luôn được nhìn thấy và lắng nghe."

Người mẫu kiêm diễn viên Angelina Duplisea, cho rằng "Sự chấp nhận dựa trên quan niệm rằng tất cả những người béo, bất kể sức khỏe, đều xứng đáng được tôn trọng. Và đó là trận chiến được hàng ngàn người chiến đấu, bao gồm cả bản thân tôi."

Vũ công và biên đạo múa Paige Fralix với châm ngôn sống "Cách chắc chắn duy nhất để đảm bảo rằng cá nhân tôi được sống chính là đề cao tiếng nói của mình"

Người mẫu Aaron Philip cho hay "Là một cô gái da đen khuyết tật, người sắp chuyển giới - tôi chỉ muốn có một cuộc sống tốt đẹp và nỗ lực hết mức có thể, bất kể có phải trả giá gì khi đối mặt với áp bức."

Người mẫu Vendela 

Vũ công Amazon Ashley

Ca sĩ, diễn viên, người mẫu và nhà hoạt động Casil McArthur cho biết "Sự tồn tại của tôi không nên làm phiền mọi người, nhưng nếu có thì tốt. Những người như tôi và cộng đồng của tôi sẽ không đi đâu cả."

Nhà trượt ván chuyên nghiệp Lacey Baker cho hay "Có rất nhiều tình yêu để chia sẻ trong cộng đồng LGBTQ trên toàn thế giới và trượt ván tới tình yêu này quả thực là tuyệt vời.”

Mùa siêu mua sắm - Giảm giá tối đa Khám phá ngay !

0 414