Tháng của những Fashion Show đã đi qua. Khi đó, những tác động của đại dịch Covid-19 chưa rõ rệt. Cho đến nay, tình thế đã xoay chuyển 180 độ. Covid-19 vẫn đang tiếp tục lây lan, rất nhiều thương hiệu thời trang lớn khuyên nhân viên của họ nên làm việc ở nhà. Các Fashion Show và Tuần lễ Thời trang bị ảnh hưởng nặng nề, thậm chí là hủy bỏ.

Ảnh hưởng của Covid-19 đến làng thời trang đang ngày càng rõ rệt hơn

Versace

Lịch dự kiến buổi trình diễn thời trang tại Mỹ của Versace là vào ngày 16 tháng 5 đã bị hoãn lại. Điều đó khá dễ hiểu vì trụ sở của Versace đặt tại Milan, Ý - nơi đang làm tâm dịch tại Châu u - đã bị đóng cửa tạm thời.

Fashion Show vào tháng 5 tại Mỹ của Versace đã bị hoãn

Chanel

Chanel thông báo rằng họ sẽ hoãn show diễn Métiers d'Art - dự kiến tổ chức ở Bắc Kinh vào tháng 5 tới và show diễn London Haute Couture - dự kiến diễn ra vào tháng 6. Tuy nhiên, Chanel vẫn chưa nói thêm về show diễn tổ chức vào ngày 7/5 ở Capri, Ý có bị hoãn hay không.

Hình ảnh buổi biểu diễn giới thiệu BST của nhà thiết kế nổi tiếng Virginie Viard - Chanel tại Paris Fashion Week tháng 3/2020

Hermès

Thương hiệu thời trang Hermès thông báo rằng show diễn dự kiến vào ngày 28 tháng 4, tổ chức tại London sẽ bị hoãn lại.


Show diễn của Hermès tại London cũng bị hoãn tổ chức

Burberry

Trước đó, Burberry đang lên kế hoạch cho một show diễn sẽ được tổ chức tại Thượng Hải vào ngày 23 tháng 4. Nhưng mới đây, show diễn này đã bị hoãn lại.

Theo báo cáo tháng 1 của Business Insider, nếu như Covid-19 vẫn lan rộng khắp Trung Quốc thì lợi nhuận của Burberry sẽ bị sụt giảm mạnh mẽ, nhiều hơn cả giai đoạn biểu tình Hồng Kông. Thậm chí, doanh số quý vừa qua của thương hiệu này đã sụt giảm 1 nửa.


Lợi nhuận của Burberry đang bị ảnh hưởng nặng nề

Prada

Prada cũng không ngoại lệ trong danh sách những thương hiệu thời trang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19. Mới đây, thương hiệu này thông báo rằng Resort Show tổ chức tại Tokyo, Nhật Bản ngày 21 tháng 5 này của họ sẽ bị hoãn lại.


Một show diễn của Prada tại Tokyo sẽ bị hoãn do Covid-19

Ralph Lauren

Để ngăn ngừa sự lây lan của Covid-19, show diễn dự kiến tổ chức vào tháng 4 tại New York của Ralph Lauren sẽ bị hoãn lại.


Hình ảnh trong BTS Xuân/Hè 2016 của Ralph Lauren tại New York Fashion Week, ngày 17/9/2015

Armani

Thương hiệu thời trang cao cấp Armani đã rời show diễn vào tháng 4 tại Dubai sang tháng 11. Trụ sở chính của Armani tại Milan, Ý đang tạm thời bị phong tỏa toàn bộ.


Hình ảnh show diễn năm 2018 của thương hiệu Armani

Max Mara

Thay vì hoãn hoặc lùi thời gian tổ chức thì Max Mara thông báo họ sẽ hủy show diễn tại St. Petersburg, Nga vào ngày 25/5 tới.


Người mẫu Kaia Gerber mặc 1 mẫu trang phục trong bộ sưu tập thời trang Thu/Đông 2020/2021 của Max Mara trong show diễn ở Milan, Ý

Gucci

Cũng giống như rất nhiều thương hiệu thời trang khác trong đợt này, Gucci đã phản hoãn vô thời gian Show diễn thời trang tại San Francisco vào ngày 18/5. Gucci cũng chia sẻ thêm: "thời gian tổ chức sẽ được công bố khi tình hình dịch được kiểm soát tốt hơn. Ở thời điểm này, hoãn tổ chức các show diễn chính là một biện pháp phòng ngừa hiệu quả". Trụ sở của Gucci tọa lạc tại Florence, Ý.


Hình ảnh một Fashion Show của Gucci

Dior

Fashion Show diễn dự kiến tổ chức vào ngày 9/5 tại Leece, Ý của Dior đã bị hoãn lại để ngăn ngừa dịch Covid-19 lây lan.


Hình ảnh một Fashion Show của Dior

Tính đến thời điểm này, có lẽ không chỉ thời trang mà toàn bộ các lĩnh vực khác đều chịu những ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19. Vậy nên, để kiểm soát tình hình dịch bệnh nhanh chóng, các bạn nên thường xuyên theo dõi các thông tin chính thống của Chính phủ và Bộ Y Tế. Hãy nâng cao ý thức để bảo vệ sức khỏe của chính mình và người thân xung quanh!


Thương hiệu uy tín - Giảm giá 50% Khám phá ngay !

0 426