Covid-19 đã trở thành 1 đại dịch với mức độ ảnh hưởng quy mô toàn cầu. Hàng loạt các sự kiện lớn, bao gồm cả các Fashion Show bị hủy bỏ hoặc hoãn vô thời hạn. Các công ty thì đóng cửa tạm thời hoặc yêu cầu nhân viên làm việc từ xa thay vì phải đến trực tiếp như trước. Người dân được khuyên rằng phải tránh xa nơi đông người, đeo khẩu trang và rửa tay thường xuyên. Bởi virus Corona có thể tồn tại ở bất cứ đâu, và liệu chúng có trên quần áo của bạn hãy không?

Coronavirus có sống trên quần áo được hay không?

Coronavirus có sống được trên quần áo hay không? Nếu có thì chúng tồn tại được bao lâu?

Cho đến nay, thông tin về việc Coronavirus có thể sống trên bất kỳ bề mặt nào vẫn chưa rõ ràng. Nhưng có một điều khá chắc chắn rằng Coronavirus sẽ dễ dàng sống sót trên bề mặt cứng hơn là những chất liệu mềm, ví dụ như vải. Chất liệu da sẽ an toàn hơn so với các loại khác. Vậy nên áo khoác da, quần da hay giày da nên được ưu tiên! Tổ chức Y tế Thế giới ước tính thời gian sống của virus là khoảng vài giờ cho đến vài ngày.

Thời gian tồn tại trên các bề mặt của Coronavirus

Để ngăn ngừa các rủi ro, bạn nên thay quần áo hàng ngày. Nên giặt quần áo bằng chất tẩy có tính sát khuẩn và giặt bằng nước nóng. Ngoài ra, bạn cũng nên lau chùi các bề mặt tiếp xúc bằng các sản phẩm có chứa cồn.

Hãy giặt quần áo trong nước nóng và dung dịch sát khuẩn

Bảo vệ bản thân mỗi khi đi mua sắm khỏi Coronavirus như thế nào?

Về cơ bản thì việc lây nhiễm Coronavirus thông qua một bưu kiện hay gói hàng hoặc các sản phẩm thời trang là tương đối thấp. Bởi chúng còn trải qua quá trình vận chuyển, lưu kho, sắp xếp… Rủi ro lớn nhất chính là việc tương tác giữa người với người chứ không phải qua các sản phẩm mà bạn mua hàng. Vậy nên, việc đeo khẩu trang, rửa tay bằng dung dịch khử khuẩn là rất quan trọng. Dĩ nhiên, hãy hạn chế ra ngoài nhiều nhất có thể.

Khẩu trang của các thương hiệu thời trang chưa hẳn là lựa chọn tốt. Bạn hãy kiểm tra xem chúng có thể kháng khuẩn hay không nhé!

Với trường hợp mua hàng online và nhận hàng tại nhà cũng tương tự như vậy. Việc lây nhiễm Coronavirus thông qua các bưu kiện có xác suất rất thấp.

Liệu Coronavirus có thể lây lan qua việc bạn mặc quần áo thuê hay không?

Thực tế thì để trả lời cho câu hỏi này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Và để bảo vệ mình, bạn nên chọn thuê tại những cửa hàng uy tín. Hãy nhìn xem nhân viên của cửa hàng đó có đeo găng tay và khẩu trang hay không. Ngoài ra, quá trình giặt quần áo cũ có được khử trùng, hấp và ủi cẩn thận hay không. Hãy cẩn trọng để bảo vệ minh trong đợt đại dịch này!

Hãy cẩn trọng khi sử dụng dịch vụ cho thuê quần áo

Các cửa nhà, nhà bán lẻ đang đối phó với Coronavirus như thế nào?

Ở đây, chúng ta sẽ không bàn về các chuỗi siêu thị, trung tâm thương mại vì họ đã cam kết sẽ cung cấp đủ hàng hóa. Vậy với các thương hiệu thời trang thì sao?

Nike đã phải đóng cửa rất nhiều cửa hàng

Hiện nay, một số nhà bán lẻ như Nike, Lululemon và Aritzia đang phải tạm thời đóng cửa các cửa hàng để ngăn ngừa việc tập trung đông người. Thay vào đó, các website thương mại điện tử của họ vẫn đang hoạt động bình thường. Vậy nên bạn hoàn toàn có thể đặt mua trực tuyến nếu có nhu cầu.

Tất cả các cửa hàng của Burberry ở Trung Quốc đã phải đóng cửa

Còn với các thương hiệu thời trang cao cấp thì sao? Họ cũng đã phải đóng cửa hàng loạt, ví dụ như Burberry đã phải đóng cửa tất cả các cửa hàng ở Trung Quốc. Các Tuần lễ thời trang dự kiến diễn ra trong thời gian sắp tới cũng bị hủy hoặc lùi lịch. Dường như, đại dịch Covid-19 sẽ còn để lại rất nhiều hậu quả trong những năm tới!

Mùa siêu mua sắm - Giảm giá tối đa Khám phá ngay !

0 70