Trong thời gian gần đây, những bộ phim cổ trang Trung Quốc đã để lại cơn sốt không nhỏ cho tại thị trường Châu Á nói riêng cũng như Việt Nam nói chung. Không chỉ quy tụ dàn diễn viên khủng, bộ phim còn có cốt truyện thú vị và tạo hình thời trang cổ trang khiến người xem mãn nhãn. Sau Diên Hy Công Lược đã để lại dấu ấn không nhỏ cho người hâm mộ của Ngô Cẩn Ngôn phim mới Trụ Ca liệu cho để lại ấn tượng sâu đậm? Liệu Ngô Cẩn Ngôn Đắc Kỷ cùng tạo hình cổ trang có kịp sánh ngang với phiên bản đi trước?

Theo lịch sử, Đắc Kỷ là mỹ nhân có nhan sắc tuyệt mĩ làm mê đắm lòng người nhưng lại bị liệt vào hàng “hồng nhan họa thủy”. Trước khi nhập cung, Đắc Kỷ là cô gái với tấm lòng lương thiện, ấm áp. Nhưng trên đường dâng nạp cho Trụ Vương đã bị hồ ly tinh nhập xác để thực hiện nhiệm vụ của Nữ Oa giao cho làm cho Trụ Vương mê muội và nhà Thương sụp đổ. Sau cùng, nàng bị Khương Tử Nha giết chết vì quá tàn ác.

Trong quá khứ, đã có rất nhiều phiên bản Đắc Kỷ đã in sâu trong lòng người hâm mộ. Để chọn ra diễn viên đóng vai Đắc Kỷ, người ta phải tìm được một diễn viên với nhan sắc thật sắc, thần thái hút hồn cũng như lối diến thật đạt để hợp với diễn biến tâm lý phức tạp của nhân vật này. Chính vì vậy, sau khi nghe tin rằng Ngô Cẩn Ngôn sẽ tham gia bộ phim, có khá nhiều ý kiến trái chiều rằng nữ diễn viên không đủ sắc, đủ tài để đảm đương vai diễn “nặng đô” này. Được biết, Ngô Cẩn Ngôn Đắc Kỷ đã dành ra ba tháng chỉ để đọc và nghiên cứu về nhân vật này. Đồng thời, đây cũng là vai diễn đã được “đo ni đóng giày” cho Ngô Cẩn Ngôn. Bên cạnh đó, một điều thú vị về Trụ Ca là đây chính là bộ phim tâm huyết nhất của Vu Chính với kinh phí sản xuất lên tới 300 triệu nhân dân tệ (tương đương 45 tỷ USD), liệu tạo hình thời trang cổ trang trong phim có được đánh giá cao?

Nói về tạo hình của Ngô Cẩn Ngôn Đắc Kỷ, có khá nhiều ý kiến trái chiều về nhân vật này. Đầu tiên, nhiều khán giả cho rằng cặp lông mày ngang, rậm đang là hot trend không hợp với Ngô Cẩn Ngôn. Cặp lông mày khiến Ngô Cẩn Ngôn xuống sắc thảm hại, vừa mờ nhạt lại khiến các đường nét khác trên khuôn mặt trở nên nhạt nhòa. Bên cạnh cặp lông mày, có thể nói cách trang điểm cũng có phần sắc hơn so với Diên Hi Công Lược. Cụ thể, cổ nàng không còn đánh son xí muội ngọt ngào mà đã chuyển sang gam màu nude và có thêm phần kẻ mắt đậm hơn. Về phần make up không còn “sương sương” như trước cũng là dễ hiểu vì Đắc Kỷ là một nhân vật độc án khác hẳn nàng Ngụy Anh Lạc. Tuy nhiên, cũng không thể đậm quá vì nếu không sẽ khiến nhan sắc của Ngô Cẩn Ngôn “dừ đi”. Đoàn làm phim vẫn make up sao cho vẫn giữ được vẻ đẹp trong sáng của Ngô Cẩn Ngôn, Về trang phục, trong bức ảnh đầu tiên, đoàn làm phim chọn một bộ y phục màu hồng có in hoa với các chi tiết phụ kiện hoàn toàn là đồ đồng. Đây cũng là một điều dễ hiểu vì ở thời nhà Thương cũng là thời kì phát triển nhanh chóng của đồ đồng. Qua đó có thể thấy tạo hình thời trang cổ trang của bộ phim cũng khá sát lịch sử.

Tạo hình thời trang cổ trang của Ngô Cẩn Ngôn trong phiên bản tân Đắc Kỷ Trụ Vương khá sát với lịch sử.

Nhiều ý kiến cho rằng Ngô Cẩn Ngôn chỉ nên trung thành với kiểu lông mày vòng cung thanh mảnh, có độ dài vừa phải như trong “Diên Hi Công Lược”.

Về tạo hình trong bộ trang phục thứ hai của Ngô Cẩn Ngôn phim mới là bộ trang phục màu trắng tinh khôi. Với vẻ đẹp trong sáng, ngọt ngào, đây có lẽ là gam màu hợp lý nhất dành cho Ngô Cẩn Ngôn. Trong thời đại nhà Thương, nữ nhân trong cung vẫn giữ nguyên truyền thống mặc trang phục có cổ nếp gập sang bên trái. Nhưng trong tạo hình của Ngô Cẩn Ngôn Đắc Kỷ, có thể thấy trong cổ áo có một phần nhấn khá lạ mắt. Sự xuất hiện của chiếc cổ áo này có lẽ là bởi Đắc Kỷ là nhân vật có màu sắc hư cấu, pháp thuật nên chiếc cổ áo làm cho set đồ thêm phần ma mị. Bên cạnh chiếc cổ áo, các chi tiết cài tóc cũng góp phần làm Đắc Kỷ trong phiên bản tân Đắc Kỷ Trụ Vương thêm phần ma mị, cuốn hút.

Bộ trang phục màu trắng tôn lên vẻ đẹp ngọt ngào, trong sáng của Ngô Cẩn Ngôn Đắc Kỷ.

Nếu như trong hai tạo hình đầu tiên, Đắc Kỷ trông có phần hơi “hiền” thì tại bức ảnh thứ ba, có thể thấy nhân vật này trông đã có phần sắc và ma mị hơn hẳn. Nhìn vào bộ trang phục với màn che mặt, khán giả đoán rằng đây có lẽ là Đắc Kỷ khi mới nhập cung cũng là khi vừa bị ma yêu nhập vào. Nhìn vào tạo hình, chấm đỏ ở trán như biểu tượng của vẻ đẹp liên quan tới hồ ly. Đồng thời, thay vì lớp son nude như hai bức ảnh đầu, Ngô Cẩn Ngôn đã chuyển sang màu son đỏ quyền lực vừa làm sáng bừng khuôn mặt lại khiến vẻ đẹp thêm sắc hơn khá nhiều. Về thời trang cổ trang, vẫn là chiếc áo cổ nắp gập bên trái theo truyền thống của nhà Thương. Bộ trang phục này mang màu đỏ với chất vải có xen lẫn các chi tiết ren càng tạo vẻ đẹp quyến rũ, cuốn hút cho nhân vật.

Tạo hình với màu đỏ là chủ đạo khiến Ngô Cẩn Ngôn mang vẻ đẹp ma mị, quyến rũ hơn.

Với tạo hình trong phim này thì nhìn Ngô Cẩn Ngôn có phần “phong trần’’ hơn hẳn. Mái tóc tung bay trong gió cùng lớp trang điểm “sương sương”. Với góc nửa mặt, có thể nói đây là tạo hình khiến Ngô Cẩn Ngôn mang vẻ đẹp xuất sắc nhất: vừa mỏng manh nhưng vẫn có nét phong trần.

  Với góc chụp nửa mặt, Ngô Cẩn Ngôn mang vẻ đẹp phong trần.

Vẫn là bộ trang phục màu đỏ, nhưng ở tạo hình này Ngô Cẩn Ngôn có phần đậm nét hơn hẳn. Trang phục màu đỏ khiến Đắc Kỷ mang vẻ đẹp ma mị, quyến rũ, Nhưng với tạo hình này, nhiều ý kiến cho rằng thân hình Ngô Cẩn Ngôn có vẻ càng cò hương hơn.

Ngô Cẩn Ngôn có phần càng cò hương hơn với bộ trang phục màu đỏ.

Và tạo hình cuối cùng, Ngô Cẩn Ngôn khoác lên mình bộ trang phục màu đen với các hoa văn vàng điểm xuyết. Trong lịch sử, nữ nhân kiêng mặc màu đen vì đây là gam màu biểu tượng cho sự chết chóc, ảm đạm,… nhưng với tạo hình của Ngô Cẩn Ngôn phim mới Triều Ca, nàng Đắc Kỷ lại khoác lên mình bộ y phục đen như một minh chứng của sự ma mị của nhân vật này. Từ hoa văn đến các phụ kiện thời trang, đều sử dụng là họa tiết vàng đồng thể hiện một vẻ đẹp quyền lực, quý phải của một “tuyệt sắc giai nhân”.

Bộ trang phục màu đen như biểu tượng cho vẻ đẹp ma mị của Đắc Kỷ.

Có nhiều ý kiến cho rằng tạo hình của Ngô Cẩn Ngôn Đát Kỷ bớt “sến” hơn các tạo hình của phim cổ trang cô nàng tham dự trước đó. Cũng dễ hiểu bởi nhân vật Đắc Kỷ là nhân vật mang tính thần thoại, lại bị hồ ly nhập nên tạo hình cũng có phần phóng khoáng hơn.

Tạo hình của Ngô Cẩn Ngôn trong Hạo Lan Truyện bị đánh giá hơi “dừ” và hiền.

Bởi Đắc Kỷ là một nữ nhân có tầm ảnh hưởng quan trọng đến lịch sử nên nhân vật này cũng đã xuất hiện khá nhiều trên màn ảnh. Đã có rất nhiều nữ nhân nhận vai Đắc Kỷ nhưng mỗi người lại mang theo màu sắc riêng. Nếu như Phạm Băng Băng mang vẻ đẹp sắc sảo, Lâm Tâm Như lại mang nét dịu dàng đoan trang, Lý Y Hiểu mang vẻ đẹp quyến rũ thì có lẽ điểm khác biệt của Ngô Cẩn Ngôn là vẻ đẹp trong sáng, thuần khiết.

Mỗi diễn viên đảm nhận vai Đắc Kỷ lại để lại một dấu ấn khác nhau.

Một nhân vật được đánh giá là có tạo hình thời trang cổ trang có phần “na ná” Ngô Cẩn Ngôn là Lý Nhất Đồng. Sở dĩ có điều này là bởi vai diễn cô nàng được giao là hồ ly tinh Hồ Tiên Nhi, tiền thân của Tô Đắc Kỷ. Cũng mang phần ma mị nhưng có vẻ nhan sắc của Lý Nhất Đồng mang vẻ trẻ trung, ngọt ngào hơn Ngô Cẩn Ngôn.

Lý Nhất Đồng với tạo hình na ná Ngô Cẩn Ngôn nhưng lại đánh giá là có phần tươi tắn, trẻ trung hơn.

Cùng với sự tham gia của Ngô Cẩn Ngôn, Chung Hân Đồng cũng đảm nhận vai diện Hà Tang trong phiên bản tân Đắc Kỷ Trụ Vương này. Về nhân vật này, có nhiều ý kiến cho rằng nhan sắc Chung Hân Đồng có phẩn nhỉnh hơn Ngô Cẩn Ngôn Đắc Kỷ.

Chung Hân Đồng cũng tham gia vào vai Hà Tang trong phim và được đánh giá là nhân vật có nhan sắc nhỉnh hơn Ngô Cẩn Ngôn.

Cũng mang màu sắc huyền huyễn nhưng nhân vật Nữ Oa do diễn viên gạo cội Trần Sơ lại có thần thái đỉnh cao hơn hẳn so với các nhân vật còn lại. Nhân vật này khoác lên mình bộ trang phục màu xanh ngọc đầy trong sáng lại quyền quý. Các phụ kiện sử dụng cũng hàng loạt là vàng đồng như một điểm nhấn cho vẻ đẹp cao sang, đài các của Trần Sở.

Nữ Oa Trần Sở với tạo hình sang trọng, đài các.

Vậy là trên đây mình đã giới thiệu cho bạn tạo hình thời trang cổ trang của Ngô Cẩn Ngôn trong phiên bản tân Đắc Kỷ Trụ Vương Triều Ca lần này. Tạm biệt các bạn và hẹn gặp lại trong các bài viết sắp tới!


Mùa siêu mua sắm - Giảm giá tối đa Khám phá ngay !

0 1400