Netflix gần đây đã phát hành loạt phim ăn khách mới mang tên The Queen's Gambit, bộ phim theo chân hành trình của Beth Harmon (do Anya Taylor-Joy thủ vai), một nữ thần đồng cờ vua trong thời kỳ Chiến tranh Lạnh, cô đấu tranh với các cơn nghiện trong khi theo đuổi ước mơ trở thành đại kiện tướng cờ vua. Xuyên suốt bộ truyện, bạn sẽ được du hành ngược thời gian từ những năm 1940 đến những năm 1960, vì vậy bạn có thể sẽ tìm được nhiều tài liệu để tham khảo về thời kỳ này thông qua bộ phim.Nhà thiết kế trang phục của The Queen's Gambit - Gabriele Binder, nói rằng việc lên ý tưởng cho tủ quần áo của Beth bắt đầu từ kịch bản. Các trang phục của Beth (Anya Taylor-Joy) cũng được lấy cảm hứng từ các nhà thiết kế như Pierre Cardin, Françoise Hardy, và biểu tượng phong cách thời trang thập niên 60 Audrey Hepburn và “The Factory” của Andy Warhol. 

Và dưới đây chính là 8 xu hướng thời trang của thập niên 60 mà Beth đã mặc, bạn có thể tham khảo và dễ dàng thêm chúng vào tủ đồ của mình đấy!!


Cổ áo Peter Pan

Trong những năm 60, cổ áo Peter Pan được nhìn thấy trên áo blouse, váy và áo khoác, thường chúng có màu trắng để đồng bộ hoặc tương phản với màu của chiếc áo để thêm phần tinh tế cho bộ trang phục. Ngày nay, bạn chắc chắn có thể mặc lại xu hướng thời trang này khi chúng ta đang chứng kiến ​​sự trendy’ của những chiếc váy baby doll hay những chiếc áo có cổ.


Áo khoác Cardigan

Những chiếc áo len và áo len cổ lọ đan nút là một trong những xu hướng mới hơn trong thời trang thập niên 60 mà chúng ta có thể thấy được trong The Queen's Gambit. Những chiếc áo này được thực hiện trên khảo sát thực tế, với sự chú ý đặc biệt đến sự ấm cúng và thoải mái của nó cùng với tông màu tối. Ngày nay, những chiếc cardigans này đã trở lại thịnh hành— với màu sắc tươi vui và có phần nhẹ nhàng hơn!

Hoạ tiết Ca rô 

Lấy cảm hứng từ nghệ thuật hiện đại, hoạ tiết ca rô (dựa theo bàn cờ vua), trang phục kẻ sọc ca rô rất phổ biến trong những năm 60. Và chúng vẫn còn phổ biến cho đến ngày nay, họa tiết ca rô vẫn rất “cool”, và thậm chí được coi là màu trung tính để dễ dàng mặc theo bộ.

Khăn đội đầu

Một trong những đóng góp mang tính biểu tượng nhất của thời trang thập niên 60 chắc chắn là khăn đội đầu. Phụ kiện này thường được sử dụng để phối hợp để làm điểm nhấn một bộ quần áo, giống như nó được sử dụng thời nay. 

Chân váy mini

Chân váy mini là một trong những xu hướng thời trang gây sốc hơn trong thập niên 60 và nó thực sự đại diện cho khía cạnh nữ quyền của thời trang, vốn là điều đặc biệt quan trọng của bộ phim này. 


Áo in hoạ tiết

Vào cuối những năm 60, các họa tiết và bản in hình học bắt đầu nổi lên trong lĩnh vực thời trang. Xu hướng này là vui nhộn nhất so với các xu hướng khác trong thập niên này và nó vẫn là một trong những xu hướng thú vị mà thời nay vẫn tiếp tục yêu thích.

Quần ống thuốc lá

Lấy cảm hứng từ Audrey Hepburn, kiểu dáng toàn màu đen này vẫn toát lên vẻ sang trọng trong các trang phục thường ngày. Giống như những chiếc quần khác trong thập kỷ này, hầu hết đều dài đến mắt cá chân, cạp cao và cắt thẳng. Ngày nay, quần ống suông là món đồ cơ bản và đa năng, là món đồ cần thiết không thể thiếu trong tủ đồ của mọi phụ nữ!  

Áo cổ nơ Pussy Bows

Theo nhà thiết kế trang phục của The Queen's Gambit, chiếc nơ là điểm nhấn tạo sự mềm mại cho tác phẩm độc đáo này. Và có thể bạn chưa biết, cổ nơ pussy bows từng được coi là một tuyên bố chính trị (cảm ơn Margaret Thatcher ) và đồng nghĩa với nữ quyền và sức mạnh của những người phụ nữ làm việc trong các công ty Mỹ.Ngoài ra, nhà thiết kế trang phục cho The Queen's Gambit cũng thừa nhận rằng các trang phục của Beth Harmon (Anya Taylor-Joy) là thời trang thập niên 60 nhưng chúng cũng được ảnh hưởng bởi xu hướng thời trang hiện nay. Trên thực tế, đó là một quyết định có chủ đích vì cô ấy muốn truyền cảm hứng cho phụ nữ ngày nay, họ có thể kết hợp các items giống của Beth Harmon vào các trang phục trong tủ đồ của riêng họ.


Theo Preview

Ảnh từ phim The Queen's Gambit

Thương hiệu uy tín - Giảm giá 50% Khám phá ngay !

0 757