Trong những tuần vừa qua, chúng ta liên tiếp nhận được rất nhiều cảnh báo từ WHO về đại dịch COVID-19 do Coronavirus hoành hành. Và với thế giới mộ điệu, những Tuần lễ Thời trang đã không còn an toàn. Cũng chính vì thế, một phụ kiện thời trang mới đã lên ngôi thống trị. Đó chính là những chiếc khẩu trang!

Tính cho tới ngày 12.3.2020, COVID-19 đã xuất hiện tại 106 quốc gia và vùng lãnh thổ với số người nhiễm là 121.361 người, 4375 ca tử vong và 66.335 ca bình phục. Đây quả thực là những con số đáng sợ. Và có lẽ vậy mà rất nhiều thương hiệu thời trang đã trình làng một item phụ kiện mới: khẩu trang.

Một chiếc khẩu trang dạng lưới tại New York Fashion Week ở show diễn của Blancore

Khẩu trang đang dần trở thành một item không thể thiếu trong giai đoạn hiện nay. Thực tế, khẩu trang y tế từ lâu đã phổ biến ở Đông Á. Với các nước phương tây, người dân không sử dụng khẩu trang y tế nhiều. Nhưng hiện nay thì điều này đã không còn đúng nữa. Khẩu trang xuất hiện ngày một nhiều hơn, thậm chí chúng còn len lỏi vào các Fashion Show lớn và trở thành 1 món đồ phụ kiện thời trang ấn tượng.

Tuy nhiên, chúng ta cần xác định rõ rằng khẩu trang trong các BST của các thương hiệu không có tác dụng kháng khuẩn! Bởi phần lớn những mẫu khẩu trang này được làm bằng lưới, vải thông thường và có đính thêm các họa tiết trang trí mà thôi.

Marina Ingvarsson trong Tuần lễ thời trang New York. Cô gây ấn tượng với phong cách layer nhưng cũng không quên đeo khẩu trang!

Người mẫu cho thương hiệu Blonds tại New York Fashion Show

Khẩu trang là 1 item quan trọng trong BST lần này Blonds mang tới Tuần lễ thời trang New York

Một trong những khách mời tham dự London Fashion Week với trang phục tông đen từ khẩu trang, vest, áo cổ lọ cho đến túi xách

Hình ảnh 1 số người tham dự khác tại London Fashion Week

3 khách mời tại London Fashion Week: Gerda Liudvinaviciute, Ingrida Jasinske and Ruta Petrauskaite đã mặc trang phục của kARTu cùng khẩu trang bảo vệ đến show của Fashion Scout, Victoria House và Bloomsbury

Thương hiệu Marine Serre đưa người mẫu dạo bước trong Paris Fashion Show với 1 một phụ kiện thời trang đặc biệt: dòng khẩu trang với rất nhiều mẫu mã khác nhau.

Mẫu mũ trùm kín đầu đóng vai trò như 1 chiếc khẩu trang của Marine Serre

Influencer - người mẫu Kozue Akimoto tham dự Fashion Show với chiếc khẩu trang đỏ - đen ấn tượng

Influencer người Hà Lan - D'Fonseca cũng đã post 1 bức ảnh mang chiếc khẩu trang tương tự Kozue Akimoto lên Instagram và giải thích rằng: đây là item của hãng Airinum sẽ được giới thiệu tại Paris và sắp lên kệ hàng trực tuyến. Dự án này được nghiên cứu từ trước khi coronavirus xuất hiện

Một người tham dự show Thu/Đông của Balmain tại Paris Fashion Week thực sự "chơi trội" khi mang 1 chiếc khẩu trang Chanel

Rất nhiều khách mời cũng mang khẩu trang khi xem bộ sưu tập thời trang Thu/Đông 2020-2021 của Dries Van Noten trong Paris Fashion Week

Ở Tuần lễ Thời trang Milan, thương hiệu Armani đã quyết định live-stream show diễn từ 1 nhà hát trống để bảo vệ sức khỏe các vị khách thay vì diễn trực tiếp như truyền thống.

Một vị khách tham dự Milan Fashion Week với chiếc áo khoác và áo len tông màu trung tính, họa tiết da báo. Và dĩ nhiên, điểm nhấn là chiếc khẩu trang!


Shanghai Fashion Week dự kiến bắt đầu 26.3 và Seoul Fashion Week dự kiến tổ chức 17.3 đã bị hoãn vì coronavirus.

Hiện nay, đại dịch COVID 19 vẫn đang diễn biến rất phức tạp. Vì vậy, các bạn hãy nâng cao ý thức, rửa tay thường xuyên, tránh tụ tập nơi đông người để bảo vệ sức khỏe của chính mình và người thân.

Mùa siêu mua sắm - Giảm giá tối đa Khám phá ngay !

0 2050