Phong cho năm 2018 là năm của các công nghệ làm đẹp lên ngôi quả không sai, khi năm nay không chỉ công nghệ ion, công nghệ dưỡng da vi điểm lên ngôi, mà công nghệ làm đẹp từ ánh sáng cũng lên sóng không thua kém các xu hướng đi trước. Việc sử dụng ánh sáng xanh, đỏ trong chăm sóc da không mới, nhưng chưa bao giờ hết hot cả. Dùng thì có đẹp, nhưng bất cứ cái gì cũng vậy, phải điều tiết, điều chỉnh, nếu không cứ lạm dụng thì da không những đẹp lên mà xuống dốc rất nhanh. Công nghệ ánh sáng xanh, đỏ trước đây được áp dụng hầu hết trong các spa thẩm mỹ chuyên nghiệp, với mục đích đẩy dưỡng chất, kích thích các mô tế bào trên da hấp thụ dưỡng chất trên da. Nhưng ngày nay, công nghệ ánh sáng xanh, ánh sáng đỏ còn được tích hợp trong các máy dưỡng da cầm tay, với mức giá rất rẻ, chỉ dao động trong 800 – 4 triệu đồng/máy.

Điển hình nhất trong hạng mục này, chúng ta có Belulu Classy, giá ~4 triệu đồng, nguồn @boomtrang

iệc kết hợp ánh sáng đỏ, xanh trong chăm sóc là một điều tốt, chúng kích thích các mô tế bào giúp đẩy dưỡng chất và kích thích da hấp thụ dưỡng chất tốt hơn. Đồng thời, có những tác dụng đặc trị trên da như se lỗ chân lông, trị mụn, hoặc nâng cơ da.

Việc sử dụng công nghệ ánh sáng hay kích thích ánh sáng trực tiếp lên da, về lâu về dài, không thực sự mang lại hiệu quả tốt trên da. Dù ánh sáng có được lọc nhưng khi tiếp xúc với da trong một khoảng cách gần như vậy, dễ làm tăng sinh melanin trên da, cho nên, nếu lạm dụng sử dụng công nghệ ánh sáng này tại nhà, rất dễ nhận thấy da xỉn màu, các vết thâm mụn rất lâu mới mờ đi.

Đặc biệt trên các làn da mụn có sử dụng ánh sáng xanh để điều trị diệt khuẩn mụn, trên các làn da mụn này mụn giảm rõ rệt khá nhanh, nhưng để lại thâm khá đậm màu và rõ, đối ngay với thâm mụn mới.

Tương đương với việc sử dụng ánh sáng đỏ trong nâng cơ da, các làn da sử dụng ánh sáng đỏ da có độ săn chắc, nhưng bề mặt da có dấu hiệu tăng sinh melanin khá nhiều. Do đó, khi áp dụng sử dụng công nghệ dưỡng da ánh sáng, các liệu trình thường cách nhau khá xa và có liệu phục hồi đi kèm để đảm bảo việc dưỡng da đúng cách.

Các dòng máy dưỡng da ánh sáng dễ mua trên thị trường hiện nay, thường không công bố cường độ ánh sáng sử dụng trực tiếp trên máy, nên khi sử dụng, hầu hết người dùng không biết nên dùng với tần suất bao nhiêu, như thế nào cho phù hợp với tình trạng da của mình.

Khi được hỏi trực tiếp người bán hàng, tất cả đều nhận được một câu trả lời đó là có thể sử dụng hàng ngày. Đây là dấu chấm hỏi khá lớn đối với việc dử dụng công nghệ ánh sáng tại nhà. Liệu rằng với tần suất sử dụng công nghệ ánh sáng hàng ngày như vậy, có đảm bảo da không bị hư tổn, da có thời gian phục hồi sau đặc trị, và đặc biệt sử dụng hàng ngày như vậy, chắc chắn lượng melanin sản sinh trên da không phải là nhỏ.

Với liệu trình sử dụng công nghệ ánh sáng trong chu trình dưỡng da tại nhà, liệu trình ổn định nhất để sử dụng dừng lại ở mức 1-2 lần/tuần, theo liệu trình trên máy. Hãy nhớ rằng, việc sử dụng công nghệ ánh sáng chỉ là bước phụ trợ, chứ không coi nó như một bước dưỡng da chính trong routine hàng ngày.

Mình hi vọng rằng những thông tin cơ bản trong bài viết này sẽ có ích với mọi người, nhất là trong lĩnh vực sử dụng công nghệ trong chu trình dưỡng da, cũng như xây dựng chu trình dưỡng da tại nhà, dưỡng da đúng cách. Cảm ơn mọi người vì đã theo dõi bài viết này, hẹn gặp mọi người trong những bài viết lần sau.

Lắc là sale - Giảm giá tối đa Khám phá ngay !

0 210