Chắc không có ai là không biết đến Petrolatum Vaseline thứ kem đa năng giúp làm lành, dưỡng ẩm cực kì hiệu quả. Không chỉ rẻ về giá thành mà chất lượng của sáp dưỡng ẩm Vaseline cũng cực hiệu quả để giảm nứt nẻ, bong tróc dưới thời tiết hanh khô. Tuy nhiên, có rất nhiều những ý kiến trái chiều xung quanh việc sử dụng Petrolatum Vaseline để chăm sóc môi: điển hình có ý kiến cho rằng sử dụng Vaseline sẽ gây thâm môi. Liệu ý kiến này có thực sự chính xác? 

Chúng ta đều biết Vaseline có chứa Petrolatum - thành phần này có nguồn gốc từ dầu mỏ, một thành phần rẻ vô cùng nên được đưa vào các sản phẩm dưỡng môi một cách đại chúng. Các sản phẩm có chứa thành phần nhiều vô kể. Đặc điểm của chúng là nằm yên trên da, không thấm vào bề mặt da, do đó giữ được hiệu quả dưỡng ẩm cao, đặc biệt trong việc dưỡng ẩm môi.

Hơn nữa chúng không tác động sâu đến các tế bào, biến đổi tế bào, cải thiện tình trạng da hay gì cả, đơn giản chúng chỉ giữ ẩm, bao bọc bề mặt da mà thôi. Nhiều ý kiến cho rằng, một thành phần chiết xuất từ dầu mỏ, lại rẻ như vậy, rất dễ gây thâm môi trong quá trình sử dụng.

Có ý kiến đó bởi vì bản thân Petrolatum Vaseline có khả năng làm tăng hấp thụ tia UVB trên bề mặt. Tuy nhiên, lượng hấp thụ tia UVB có tăng trên bề mặt ở một lượng rất nhỏ, hầu như không đáng kể. Điều này không thể đổ lỗi cho Vaseline bởi ngay kể cả khi không sử dụng, bề mặt da vẫn hấp thụ tia UV một cách rất bình thường, để giải quyết vấn đề này rất đơn giản, chỉ cần sử dụng thêm một sản phẩm dưỡng môi có SPF đè lên bề mặt môi vậy là ổn. Hoặc sử dụng xen kẽ Vaseline buổi tối và son dưỡng có SPF ban ngày.

Bản chất sử dụng sáp dưỡng ẩm Vaseline rất được việc, bởi chúng rẻ, có hiệu quả, không ảnh tác động xấu đến cơ thể, vậy tại sao chúng ta lại phải bỏ Vaseline để thay thế một thành phần khác có hiệu quả tương đương mà giá lại đắt hơn? Đừng vì một tin đồn thất thiệt mà tẩy chay một sản phẩm chất lượng tốt, giá rẻ, lại hiệu quả ngay tức thì.

Mình hi vọng rằng sau bài viết này mọi người đã có thể bỏ qua hoài nghi về sáp dưỡng ẩm Vaseline và tự tin sử dụng chúng để dưỡng ẩm môi, chăm sóc môi mà không lo ngại những tin đồn thất thiệt. Cảm ơn mọi người vì đã theo dõi bài viết này và hẹn gặp mọi người trong những bài viết sau.

Mùa siêu mua sắm - Giảm giá tối đa Khám phá ngay !

3 593