Mỗi sáng thức dậy, chúng ta đều muốn nhanh thật nhanh chuẩn bị mọi thứ để kịp giờ học giờ làm, trong routine chăm sóc da cũng vậy, chúng ta đều muốn rút ngắn nó xuống mức đơn giản nhất có thể. Càng rút ngắn được bao nhiêu càng tốt, vì mỗi sáng thức dậy kịp giờ đã là giỏi lắm rồi, chứ đừng nói đến việc dưỡng da, trang điểm đủ bước. Nhiều cô gái có thói quen mix kem dưỡng với kem chống nắng để rút ngắn thời gian dưỡng da. Liệu đây là một tips hay ho hay là một sai lầm dưỡng da??? 

Hãy cùng mình tìm hiểu cách mix kem dưỡng với kem chống nắng đúng hay sai trong bài viết này nhé!

Chúng ta đều có thể mix các sản phẩm dưỡng da lẫn trang điểm với nhau, ví dụ như mix kem dưỡng với serum, mix toner với kem dưỡng, mix kem nền với kem lót, điều đó không sai, miễn sao không làm mất đi tác dụng của nhau là được. Cách mix kem dưỡng với kem chống nắng về mặt thời gian có thể rút gọn đi được nhưng về hiệu quả thì không đạt hiệu quả, chúng làm mất đi tác dụng của nhau, nhất là tác dụng tạo màng chống nắng bảo vệ da.

Trong tầm giá ~600,000 VNĐ thì có thể nói Anessa là loại kem chống nắng không thể chê được vào đâu, từ khoản chống nắng hiệu quả cho đến chống thấm nước toàn diện


Kem dưỡng có chứa nhiều các chất giữ ẩm, bao bọc bề mặt khá dày. Việc các chất giữ ẩm này bao bọc da như vậy, một mặt giúp giữ độ ẩm, mặt khác tạo bề mặt trơn giúp giữ da mềm mịn. Hãy thử tưởng tượng nếu chúng ta cố gắng đắp một lớp màng chống nắng lên đó liệu có được không? Tất nhiên là không, lớp màng chống nắng không thể bám vào da, rất dễ trôi vì các chất giữ ẩm, làm mềm bám trên da rất dễ trôi.

Vichy cũng là một trong những hàng có những dòng kem chống nắng đáng thử, với màng chống nắng phổ rộng, cùng chất kem thấm nhanh, không tạo màng trắng, trong tầm giá ~500,000 VNĐ


Chưa kể đến việc mix, nó làm loãng thành phần chống nắng có trong kem chống nắng, làm cho lớp màng đó khi lên da không bao bọc được toàn bộ bề mặt da, tạo nên các mảng trống trên da khiến tia UV đâm xuyên qua da, vẫn hại da như bình thường. Đó là sai lầm dưỡng da đầu tiên trong chu trình dưỡng da đúng cách.

Trong tầm giá hơn 100,000 VNĐ thì đây là dòng kem chống nắng không có gì để chê, thấm nhanh, không cồn, lên da thoáng mịn, xứng đáng điểm 10 tròn trĩnh.

Bioderma Aqua Fuild là dòng kem chống nắng đang được các chị em săn đón nhiệt tình vì khả năng chống nắng phổ rộng, lành tính, không gây kích ứng trên da, giá khoảng ~450,000 VNĐ

Thấm nhanh, nhẹ mặt, lên tông nhẹ trên da, đó là những ưu điểm của kem chống nắng LRP Anti-shine, giá khoảng ~400,000 VNĐ

Hơn nữa, việc mix đó khiến kem chống nắng trở nên ẩm hơn, khiến lớp màng không ổn định trên da, rất dễ trôi trượt lung tung, vào những ngày trời nắng, lớp màng đó trôi rất nhanh. Vào những ngày thu đông, lớp màng đó ổn định hơn nhưng vẫn không đảm bảo hiệu quả chống nắng. Do đó, việc mix này là sai lầm dưỡng da hoàn toàn, chắc chắn đó không phải là cách sử dụng kem chống nắng hiệu quả.

Như vậy, thay vì phải mix, chúng ta có thể cắt giảm kem dưỡng trong routine buổi sáng, vỗ nhiều toner cấp ẩm cho da, sau đó đệm một lớp serum dưỡng ẩm, sau đó vỗ luôn kem chống nắng lên da. Cách này sẽ khiến lớp màng chống nắng bám trên da tốt hơn mà không lo bị trôi trượt, hay khô da tí nào.

Như vậy, trong bài viết này, mình chỉ ra những sai lầm trong việc dưỡng da hàng ngày của nhiều cô gái, mình hi vọng rằng sau bài viết này mọi người có thể có được những tips sử dụng kem chống nắng hiệu quả trong chu trình dưỡng da đúng cách của mình. Cảm ơn mọi người vì đã theo dõi bài viết này và hẹn gặp mọi người trong những bài viết sau!

Siêu hội chính hãng - Giảm giá tối đa Khám phá ngay !

0 1123