Ngày nay, nhu cầu làm sạch da hàng ngày được chúng ta đặt lên hàng đầu, bằng chứng rõ nét nhất là chúng ta luôn tìm kiếm các sản phẩm máy rửa mặt tốt, các dụng cụ rửa mặt hiệu quả. Đồng ý rằng những chiếc máy rửa mặt khiến chúng ta thỏa mãn về độ sạch trên da, nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng máy rửa mặt đúng cách, hơn hết không phải ai trong chúng ta đều có thể sử dụng được những chiếc máy rửa mặt, không khéo da sạch chưa thấy, lại thấy da xấu hơn rõ rệt. 

Để có một chu trình dưỡng da đúng cách và thông minh, hãy cùng mình giải đáp câu hỏi: “Tại sao máy rửa mặt tốt, nhưng không dành cho tất cả mọi người” trong bài viết này nhé!

Dù đầu chổi hay silicone đều gây nên những tổn thương trên da

Hoạt động làm sạch của các máy rửa mặt, dụng cụ rửa mặt đó là sử dụng nguồn điện để thực hiện các chuyển động ma sát trên da, với mục đích làm bong bụi bẩn dính chặt trên da, hòa cùng vào sữa rửa mặt, sau đó được loại bỏ hoàn toàn bằng nước.

Trước đây, những dòng máy rửa mặt đều là dạng đầu cọ mảnh, dày, khi được kết nối với nguồn điện, các đầu cọ sẽ má sát trên da với cường độ cao, làm bề mặt da bị chính những đầu cọ gây nên những tổn thương li ti trên bề mặt.

Với da thường, những tổn thương li ti này có thể không ảnh hưởng quá nhiều và có thể tự phục hồi lại, tuy nhiên với da mụn thì những tổn thương này không hề tốt chút nào, khi tiếp xúc với mụn, các đầu cọ này sẽ khiến nhân mụn bị vỡ, khiến vi khuẩn gây mụn lây lan trên diện rộng, làm tình trạng mụn trở nên nghiêm trọng hơn.

Hay với những làn da đang sử dụng các dạng tẩy da chết hóa học, Retinoids, khiến bề mặt da trở nên nhạy cảm hơn, cũng không nên sử dụng máy rửa mặt trong chu trình làm sạch da hàng ngày hoặc cân nhắc sử dụng với tần suất hợp lý để không làm da trở nên yếu hơn lại vẫn đáp ứng được yêu cầu dưỡng da đúng cách.

Ngày nay, đầu cọ và đầu gai silicone của các dòng máy rửa mặt được cải tiến hơn, mềm mại hơn, nhẹ dịu hơn, lại kết hợp thêm công nghệ sóng âm tiên tiến, tuy nhiên, việc sử dụng máy rửa mặt để làm sạch da hàng ngày là điều không nên, chúng ta chỉ nên sử dụng ở tấn suất 2-3 lần.ngày. Và những làn da nhạy cảm, dễ kích ứng, da mụn thì tốt nhất không nên dùng máy rửa mặt hay các dụng cụ rửa mặt mạnh gây tổn thương bề mặt da.

Hiệu quả làm sạch có cao hơn, nhưng có thực sự cần thiết?

So sánh với việc rửa mặt bằng tay thì chắc chắn việc làm sạch bằng máy rửa mặt có mang lại hiệu quả cao hơn, khi các đầu cọ, đầu gai có khả năng tác động mạnh và sâu hơn lên bề mặt da.

Máy rửa mặt mang đến khả năng tẩy tế bào chết nhẹ trên da, so với việc rửa mặt bằng tay thì đây là cả một bước tiến dài, tuy nhiên khả năng tẩy da chết của máy rửa mặt không thể nào thay thế hoàn toàn các sản phẩm tẩy da chết chuyên dụng được. Nhiều người có thói quen chà xát máy rửa mặt thật mạnh trên da, đây không phải là cách sử dụng máy rửa mặt đúng cách, nó không giúp da sạch hơn, thậm chí còn làm da xấu hơn nhiều.

Chính vì khả năng đi sâu vào lỗ chân lông, tẩy tế bào chết nhẹ trên da mà máy rửa mặt có khả năng làm sạch một phần sợi bã nhờn và mụn cám trên da.

Tuy nhiên về lâu về dài, đổi lại làn da của chúng ta trở nên dễ kích ứng hơn, có xu hướng trở nên mỏng hơn, chưa ai dám chắc “công nghệ sóng âm” của các máy rửa mặt tiên tiến có làm ảnh hưởng đến hệ thần kinh của chúng ta hay không? Hay những máy rung thông thường, để lại những vết tổn thương li ti trên bề mặt, điều này cũng chẳng tốt một chút nào.

Chưa kể đến việc, đầu tư cho một chiếc máy rửa mặt không phải là dễ, mua một chiếc máy tốt cũng phải đầu tư tiền triệu, mấy loại máy rẻ ai dám chắc chúng an toàn khi dùng lên da? Khi có rồi, nếu như không biết sử dụng máy rửa mặt đúng cách, thì thực sự là lãng phí tiền bạc đúng không?

Hơn hết, có máy rửa mặt rồi, nó không giúp chúng ta rút được bước tẩy trang, tẩy da chết, chúng ta vẫn phải duy trì những khoản tiền đó, thậm chí cứ mỗi 3 tháng lại phải thay đầu cọ (đối với những ai dùng dạng đầu chổi), tình ra một khoản không hề nhỏ một chút nào.

Chốt lại, da nào nên dùng, và da nào nên tránh xa máy rửa mặt!

Da nào nên dùng?

- Những ai có điều kiện kinh tế, mua được một chiếc máy rửa mặt tốt và có khả năng duy trì thay đầu cọ (với đầu chổi như Clarisonic Mia)

- Kết cấu da khỏe, dày, chịu được độ làm sạch của máy rửa mặt, tuy nhiên chỉ duy trì ở tần suất 2-3 lần/tuần và xen kẽ với rửa mặt bằng tay

- Nhu cầu làm sạch cao, da dầu, da sống trong môi trường nhiều bụi bẩn ô nhiễm

- Chú trọng đến chu trình chăm sóc da nâng cao

Da nào không nên dùng?

- Da mỏng, yếu, dễ kích ứng

- Da mụn (mụn viêm, mụn sưng, mụn bọc)

- Da đang trong quá trình dùng các chất tẩy tế bào chết mạnh, retionol thì nên cân nhắc trước khi dùng

- Không có quá nhiều tiền để đầu tư và duy trì sử dụng máy rửa mặt

- Không có quá nhiều thời gian dành cho chăm sóc da

- Không có nhu cầu làm sạch cao

Như vậy, trong bài viết này mình đã chỉ ra những điểm mạnh, điểm yếu của máy rửa mặt đang được nhiều cô nàng tìm đến để sử dụng hàng ngày. Minh hi vọng rằng, bài viết này sẽ ích với mọi người trong việc sử dụng máy rửa mặt đúng cách và xây dựng chu trình dưỡng da đúng cách với máy rửa mặt tốt phù hợp với bản thân.

Thương hiệu uy tín - Giảm giá 50% Khám phá ngay !

0 25533