Tiết trời Hà Nội đã ngả sang thu, nhưng cái mùa thu của Hà Nội rất ẩm ương, thời tiết thay đổi đột ngột liên tục hàng ngày cộng khói bụi ô nhiễm khiến làn da luôn trong trạng thái sần sùi, xỉn màu, thiếu nước. Nhắc tới phương pháp cấp ẩm sâu, chúng ta có Layering Skincare (dưỡng ẩm nhiều lớp) và Sandwich Skincare (xen kẽ độ ẩm qua các bước dưỡng da), không biết phương pháp nào sẽ phù hợp với tiết trời thu đông khó chiều nhỉ? 


Hãy cùng tớ so sánh và chọn lựa phương pháp dưỡng ẩm phù hợp nhất dành cho làn da khó chiều dưới trời thu  trong bài viết này nhé!

Layering Skincare: Nhiều lớp dưỡng, tạo nên độ ẩm bền vững

Phương pháp này khiến nhiều cô nàng liên tưởng tới 10 bước dưỡng da kiểu Hàn với việc sử dụng dày đặc các bước dưỡng ẩm trong chu trình dưỡng. Cách dưỡng ẩm da này dưới tiết trời hanh khô khi đã vào đông sẽ mang lại hiệu quả rất rõ rệt bởi đặc tính cấp ẩm sâu và liên tục của mình.


Đặc biệt với làn da khô, thiếu ẩm sẽ rất nên áp dụng phương pháp này ngay hôm nay, với việc kết hợp các dạng sản phẩm dưỡng ẩm nền nước, giàu chất dưỡng ẩm như HA, Glycerin, Niacinamide được bổ sung dày đặc trên bề mặt giúp da được bảo toàn độ ẩm, ngăn chặn tối đa tình trạng hút ẩm ngược, duy trì bề mặt mọng mướt, ẩm mịn giúp các nàng vượt qua thời tiết thu đông lạnh lẽo.


Tuy nhiên, với các làn da dầu thì cách dưỡng ẩm cho da mùa đông này khiến da trở nên bị bí mặc dù trời đã vào thu, bởi thời tiết Hà Nội thay đổi từ nắng – nóng sang hanh khô se lạnh chỉ trong 1 ngày, do đó, phương pháp này sẽ khiến làn da các nàng trở nên có phần bí bách, khó chịu 1 chút trên bề mặt.

Sandwich Skincare: Xen kẽ và cân bằng tối ưu độ ẩm

Không cầu kỳ nhiều bước như Layering Skincare, cách dưỡng ẩm da này mang đến hiệu quả cấp nước và giữ ẩm tốt nhưng vẫn đảm bảo chu trình ngắn gọn cho các nàng. Mọi người hoàn toàn có thể giữ vững routine mùa hè của mình và mọi người chỉ cần thêm 1 sản phẩm xịt dưỡng ẩm sử dụng liên tục và xen kẽ giữa các bước chăm sóc hàng ngày.

Việc sử dụng xịt khoáng liên tục mang đến hiệu quả cấp nước và tăng khả năng hấp thu sản phẩm các chăm sóc da phía sau trên da tốt hơn. Nước được cung cấp và kẹp chặt giữa các lớp ẩm tạo nên màng ẩm đa tầng trên da, giúp bảo đảm cân bằng nước và độ ẩm trên da, hạn chế tối đa tình trạng khô ráp.


Do đó, Sandwich skincare sẽ hợp với các làn da dầu, thiếu nước trong trời thu đông bởi đặc tính dễ điều chỉnh lượng nước phù hợp với da. Tất nhiên, phương pháp này hoàn toàn phù hợp với cả làn da khô, chỉ cần các nàng chọn sản phẩm xịt khoáng giàu ẩm hơn và xen kẽ dày đặc các lớp ẩm là hoàn toàn đạt được độ căng mọng trên da mà mình mong muốn.

Qua bài viết này, mình hi vọng mọi người đã có thể chọn cho riêng cho mình được cách dưỡng ẩm cho da mùa đông sắp tới. Mình rất mong có thể giúp ích được một phần nào đó cho mọi người và hẹn gặp mọi người trong những bài viết sau.

Mùa siêu mua sắm - Giảm giá tối đa Khám phá ngay !

0 1228