Thời điểm này là thời gian thích hợp nhất để các bạn sinh viên bước vào thời gian chụp kỷ yếu, thời tiết vừa đủ se lạnh, không lạnh buốt, cũng không quá oi bức. Rất thích hợp để tung tăng dưới sân trường ghi lại những khoảnh khắc đẹp nhất của thời sinh viên. Áo dài đã có, thợ chụp ảnh đã có, bây giờ chỉ cần một lớp trang điểm thật đẹp nữa thôi là mọi thứ có thể bắt đầu. Vậy trang điểm chụp kỷ yếu như thế nào để trong tự nhiên mà long lanh, hãy cùng mình tham khảo trong bài viết này nhé! 

Cách trang điểm chụp ảnh kỷ yếu luôn là vấn đề được mọi người quan tâm nhiều, làm sao lớp trang điểm bền vững cả ngày, không trôi trượt những phải đảm bảo màu sắc trẻ trung, năng động, không quá dừ như cô dâu. Trong đó, cách trang điểm phong cách Hàn Quốc là được các chị em yêu thích nhất.


Bắt đầu với một lớp nền lì để đảm bảo độ lâu trôi, bền bỉ suốt cả ngày nào. Nhiều cô nàng sẽ thích lớp nền velvet hoặc glow hơn, nhưng những lớp nền đó lại không bền, nhất là khi chụp kỷ yếu phải chuyển set rất nhiều. Do đó, một lớp nền lì là thứ cần được ưu tiên hơn cả.

Nên áp dụng quy tắc đánh từng lớp mỏng trên da, không nên tham lam đánh dày thật dày, hãy nhớ càng mỏng, càng tốt. Khi lớp nền đã đạt độ che phủ ưng ý rồi, đừng quên set nhẹ với phấn phủ tại vùng chữ T, hai bên má, quầng mắt để tránh lớp nền bị trôi trượt nhé. Đó là cách giúp lớp kem nền bám tốt nhất trên da, rất phù hợp với trang điểm chụp kỷ yếu.

Với mức giá ~250,000 VNĐ thì đây có thể nói là sản phẩm kem nền đỉnh trong tầm giá, che phủ tốt, lâu trôi, ít bị xuống tông

Hay TF Born This Way cũng là sản phẩm không có điểm nào để chê, từ độ che phủ cho đến độ lâu trôi, giá khoảng ~1 triệu đồng

Tiếp theo, khi lớp kem nền đã ổn định rồi, tiếp tục chúng ta chuyển sang phần phấn má và tạo khối, ưu tiên chọn màu phấn má gần với màu mắt và màu son, đám tính thống nhất của kiểu trang điểm nhẹ nhàng, trang điểm phong cách Hàn Quốc. Chẳng hạn với son san hô thì chúng ta nên ưu tiên chọn mắt hồng đào hoặc cam đào, má cũng vậy, để đảm bảo được tính thống nhất của makeup look.

Màu Orgasm là một màu phấn má hồng hợp với mọi tông da và makeup look, màu này cực xinh và dễ dùng, chưa kể hiệu ứng bắt sáng nhẹ trên da siêu đỉnh, giá khoảng ~700,000 VNĐ

Đối với tạo khối thì nên dùng các màu bronzer phẩy nhẹ hai bên má, để khuôn mặt có điểm nhấn mà không quá dừ, lại tạo được hiệu ứng mặt thon gọn khi lên hình.

Cách trang điểm chụp ảnh kỷ yếu luôn khó nhằn với phần quan trọng nhất chính là phần trang điểm mắt, đối với những cô nàng ngại trang điểm mắt cầu kì thì việc chọn những màu mắt đơn sắc hoàn toàn phù hợp với kiểu trang điểm này. Chỉ cần sử dụng một màu phấn nâu ấm, màu cam đào, hồng đào, đánh nhẹ lên bầu mắt tạo điểm nhấn là đã rất xinh rồi. Nếu cần lồng lộn hơn thì nhấn thêm chút nhũ sáng lên bầu mắt cũng thu hút lại siêu dễ thực hiện, lẫn touch-up vào giữa ngày.

Colorpop bảng Yes, please cũng là bảng màu với các tông màu siêu đẹp, với mức giá ~600,000 VNĐ, thì đây là bảng màu không thể bỏ qua


Với lông mày thì nên theo dáng lông mày cơ bản, sử dụng chì kẻ lông mày màu nâu đen, phẩy nhẹ lên lông mày, và đừng quên mascara lông mày nhé. Vật sống còn giúp hàng lông mày lâu trôi đó, đừng quên.

Kẻ mắt thì các cô nàng nên ưu tiên chọn kẻ mí trong, sau đó viền một đường mảnh bên trên, hắt phần đuôi không quá dài, đủ làm mắt to tròn hơn mà không gặp cảm giác già dặn, mắt sắc.  


Với mức giá ~150,000 cùng đầu kẻ siêu mảnh, bám lâu tuyệt đối và màu lên chuẩn và nét, đây là sản phẩm không thể bỏ qua nếu bạn đang tìm một sản phẩm kẻ mắt ngon - bổ - rẻ 

Việc gắn mi giả và mascara là không thể thiếu được rồi, nên ưu tiên chọn các loại mi giả mỏng, đan chéo nhau, khi lên mắt sẽ rất tự nhiên, nhớ chọn loại mascara chống thấm nước để hàng mi luôn cong vút dù bay nhảy chụp hình nhé.

Với môi thì không khó để chọn chất son, chất son nào cũng được, vì việc touch-up màu son trên môi không phải quá phức tạp. Đối với những cô nàng cẩn thận thì chọn son kem lì là sự lựa chọn số 1, còn nếu ngại môi khô thì son velvet, semi-matte vẫn rất ổn. Màu son thì nên match với màu phấn má, màu mắt để tránh trường hợp lệch tông. Nên ưu tiên chọn các tông hồng đỏ, san hô, cam đào, hồng đào để gương mặt sáng mà không quá chói.

Với các cô nàng thích chất son kem lì, màu tươi sáng, trendy, nhẹ nhàng thì Double Dare của Kat Von D là sự lựa chọn chuẩn đến từng mm, giá khoảng 850,000 VNĐ

Với sắc cam cháy đang thịnh hành, thì Mama của Colourpop là sự lựa chọn không thể bỏ qua trong tầm giá ~200,000 VNĐ

Một màu cam đào trầm ai đánh cũng xinh, Innisfree Vivid màu 10 là sự lựa chọn chẳng thể chê điểm nào, giá ~150,000 VNĐ


Như vậy, mình đã vừa nêu lên một vài tips trang điểm chụp kỷ yếu cũng như cách trang điểm chụp ảnh kỷ yếu đẹp với mọi người. Mình hi vọng rằng cách trang điểm nhẹ nhàng này sẽ giúp mọi người tỏa sáng thật rạng rỡ trong ngày chụp hình của mình. 

Siêu hội chính hãng - Giảm giá tối đa Khám phá ngay !

0 1141